Đang tải... Vui lòng chờ...
Sắp xếp theo:

Rong kinh - KN không đều

Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Bình thường mỗi chị em sẽ có những chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, hầu hết chu kỳ của của các chị em sẽ nằm trong khoảng 26-34 ngày và và lượng máu kinh trong một chu kỳ sẽ không quá 200ml, số ngày hành kinh từ 2-7 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt luôn diễn ra ổn định như vậy thì đó chính là hiện tượng kinh nguyệt bình thường. Vậy thế nào là kinh nguyệt không đều? Câu trả lời chính là :

- Có chu kỳ không ổn định, có thể là thời gian diễn ra chu kỳ sớm quá hoặc muộn quá, có nhiều trường hợp sau mấy tháng mới thấy kinh một lần.

- Thời gian hành kinh không ổn định, có thể vượt quá trên 10 ngày.

- Lượng máu kinh ra nhiều quá hoặc ít quá, bình thường trong mỗi chu kỳ, lượng máu kinh sẽ không vượt quá 200ml.

- Có thể bị xuất huyết ở giữa kỳ kinh.

- Luôn có cảm giác bị đau bụng mỗi khi đến chu kỳ, khiến cho các chị em luôn cảm thấy khó chịu, bứt rứt.

- Màu máu kinh có sự bất thường, đó có thể là màu nâu hay màu đen.

- Có thể máu kinh bị vón cục và có mùi hôi.

Nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều là gì?

kinh-nguyet-khong-deu-la-gi-1-compressed

 

Ngoài các biểu hiện của kinh nguyệt không đều như thế nào, các chị em cũng rất quan tâm đến các nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều là gì, vì như vậy sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn vì sao mình bị bệnh, đồng thời còn giúp cho nhiều chị em biết cách phòng tránh bệnh cho mình. Và các nguyên nhân gây nên bệnh thường là:

- Cơ thể bị thiếu chất sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết các chất estrogen, từ đó ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

- Tâm lý căng thẳng ảnh hưởng đến nội tiết cơ thể.

- Ảnh hưởng của các thuốc tránh thai hay các thuốc an thần…

- Ảnh hưởng từ các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

- Chế độ ăn uống không hợp lý, do ăn quá nhiều các thức ăn có chứa dầu mỡ hay ăn những thức ăn cay nóng…

Kinh nguyệt không đều nếu không điều trị kịp thời sẽ là một trong những nguyên nhan gây vô sinh ở nữ giới 

Quan điểm của đông y về kinh nguyệt không đều

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn Thiện nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều còn có:

Về nguyên nhân, ngoài do nội thương thất tình, ngoại cảm lục dâm, ăn uống... còn thêm một số nguyên nhân khác như chế độ vệ sinh kinh nguyệt, tập tục sinh hoạt, phòng dục...

Cơ chế sinh bệnh có thể do:

           Huyết nhiệt: Do thể trạng vốn có âm hư huyết nhiệt, hoặc cảm nhiễm khí hậu nóng, nội nhiệt hiệp với ngoại rà ẩn náu lâu ngày, gây ra nhiệt uất l             lâu ngày ảnh hưởng đến Xung Nhâm mà gây ra.

  • Huyết ứ: Sau hành kinh hoặc sau đẻ, huyết dư (huyết hôi) không ra hết lưu lại ở bào cung, lâu ngày kết hợp với các yếu tố ngoại tà làm tổn thương đến Xung Nhâm mà gây ra.
  • Can uất: Do công năng sơ tiết của Can không được bình thường, làm cho việc tàng trữ huyết không tốt, can khí và can huyết mất thăng bằng, làm cho khí huyết ứ trệ mà gây ra.
  • Khí hư: Do trung khí quá hư yếu hoặc do tỳ hư suy lâu ngày nên nguồn khí không được sinh ra hoặc không được bổ sung kịp thời, công năng thống nhiếp huyết của tỳ bị ảnh hưởng gây tổn thương đến Xung Nhâm mà gây ra.
  • Điều trị kinh nguyệt không đều
  • 1:Điều trị bằng phương pháp châm cứu: Châm cứu là phương pháp điều trị bằng cách châm kim vào các huyệt đạo liên quan, giúp khí huyết lưu thông và cải thiện bệnh lí. Ưu điểm của phương pháp châm cứu là bệnh nhân không cần lo lắng về tác dụng phụ của thuốc tây. Vì một số người mắc nhiều bệnh khác nhau, nếu điều trị một lúc thì có thể xảy ra phản ứng kị thuốc. nên trong trương hợp này châm cứu đôgn y sẽ rất an toàn.
  • 2: Uống thuốc đông y: bài thuốc có thể cải thiện chứng rối loạn kinh nguyệt. Các vị thuốc bổ sung khí huyết, tăng cường trao đổi chất, tăng tuần hoàn máu. Vai trò quan trọng nhất là cân bằng nội tiết tố để điều hòa kinh đều.

 

Cảm tưởng của bệnh nhân

 

VIÊM PHẾ QUẢN

Tôi là Phạm Thị Bích Ngọc

Địa chỉ: Cát bi - Hải An - Hải Phòng

Số điện thoại: 031.725.950

Tôi có con bị viêm phế quản thể hen. Mà điều trị các viện nhi 1 thời gian không khỏi được. Thế mà đến nhà thuốc Nguyễn Hữu hách điều trị châm cứu kết hợp với uống thuốc đã khỏi bênh. Nay là tròn 3 năm không bị tái phát lại. Nay tôi đến điều trị căn bệnh khác của bản thân.

Cảm ơn Nhà Thuốc cùng Thầy Thiện đã chữa bệnh rất uy tín.

P/S: Khi cháu được 4 tháng tuổi ho hen suyễn nằm viện nhi gần 1 tháng ra viện vẫn chưa khỏi đến Y Dược Nguyễn Hữu Hách điều trị luôn.

NGHỆ MẬT ONG VÀ THUỐC DẠ DÀY

Tôi tên là: Đoàn kỳ Ân 36 tuổi

Địa chỉ: 167b Nguyễn An Linh Vũng tàu. ĐT: 0903775463 cách đay 2 năm tôi bị xuất huyết đường tiêu hóa phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Bác sĩ bệnh viện có điều trị một đợt kháng sinh 10 ngày đỡ nôn ra máu, người đỡ mệt mỏi ăn. Dễ tiêu và người nhà tôi có ra hải phòng tìm mua viên nghệ mật ong, tìm được đến nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách 96 Mê Linh Hải PHòng, bác sỹ có hỏi bệnh và cho thêm thuốc nghệ mật ong.

Tôi dùng được 4 lọ tôi thấy không nôn ra máu như trước nữa, ăn bình thường đỡ đau bụng đi ngoài bình thường ngủ bình thường đại tiện bt. Tôi xin chân thành cảm ơn nhà thuốc đã giúp đỡ tôi chữa khỏi bệnh

Hải Phòng, 23/07/2006

Đoàn Kỳ Ân

SINH CON TRAI

Tên tôi là: Nguyễn Kim Phương 34t

Địa chỉ: Số nhà 16/312 Lê Lợi NGô Quyền Hải Phòng

Tôi sinh cháu đầu là cháu gái vì muốn sinh cháu thứ 2 là trai nên tôi đã cùng với chồng quyết định tìm bác sĩ để sinh con theo ý muốn. Được biết nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách có những loại thuốc hay để kết hợp Đông - Tây Y. Vợ chồng tôi liền tìm đến và được nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách giúp. Quả nhiên sau khi uống thuốc và kết hợp với bác sĩ Tây y 1 năm sau cháu trai của chúng tôi đã ra đời, đó là niềm vui niềm hạnh phúc của gia đình tôi và đó cũng là thành quả mà nhà thuốc NHH đã truyền lại cho tôi.

Vợ chồng tôi xin cảm ơn nhà thuốc NHH đã đem đến niềm vui và hạnh phúc cho gia đình tôi.

Hải Phòng, Ngày 04/05/2006

Nguyễn Kim Phương

TINH NHUNG TẮC CÀ - THUỐC THANG

Vợ chồng tôi đã cưới nhau đến nay là được 5 năm. Trong quá trình sống với nhau vợ chồng tôi đã bị sẩy thai và chết lưu 2 lần. Sau khi tôi được nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách tư vấn và cho dùng thuốc thang kết hợp với Tinh Nhung Tắc cà. Sau 2 tháng dùng thuốc vợ tôi đã có thai và sinh được cháu gái. Tôi cảm thấy rất xúc động và vui mừng vì bây giờ đã được làm bố.

Tôi Xin chân thành cảm ơn nhà thuốc đã cho tôi vinh hạnh này.

Nguyễn Thanh Bình - Đoàn chèo Hải Phòng

49 Hai Bà Trưng

SĐT: 031.841.567

BỊ SẠM DA

Hải Phòng, Ngày 11/7/2009

Tên tôi là Đỗ Thị Hường

Địa chỉ số 415 Ngô Gia Tự Đằng Lâm Hải An Hải Phòng

Do thời gian công việc bận rộn nên da mặt tôi bị sạm nắng và bị rám. Qua lời giới thiệu của bạn bè tôi đã đến nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách 96 Mê Linh Hải Phòng. Được nhà thuốc điều trị thời gian ngắn hiện nay da mặt tôi đã hết sạm và rám đã mờ dần qua nhận xét của những người xung quanh.

Nay tôi có giới thiệu bạn của tôi tên trâm đến nhà thuốc để điều trị trứng cá và bạn tôi đã khỏi hẳn da mặt trở enen mịn màng.

Trước hết tôi xin có lời cảm ơn nhà thuốc NHH các em đã trực tiếp điều trị cho tôi và mong nhà thuốc sẽ điều trị cho nhiều người mắc bệnh như chúng tôi

SDT: 0912087922

CHÈ BỔ HUYẾT CƯỜNG TÂM NÃO

Ngày 26/06/2013

Tên tôi là Nguyễn Thị Trang

SĐT: 0984.354.686

Địa chỉ: 59/D3 Đổng Quốc Bình Ngô Quyền Hải Phòng.

Bà ngoại tôi 80 tuổi bị huyết áp cao, người béo. Bà ngoại tôi bi rối loạn tiền đình mất ngủ, đau đầu, hoa mắt chân đi không thật bước đã uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Có người mách hãy dùng Bổ huyết cường tâm não.

Tôi đã mua và gửi về cho bà 20 gói khi dùng xong 20 gói bà tôi thấy đỡ hẳn.

Mẹ tôi năm nay 58 tuổi khi ngủ đêm bị ngáy khi dùng uống Bổ huyết cường tâm não của Nhà Thuốc Nguyễn Hữu Hách hàng ngày. Nay đã giảm hẳn triệu chứng ngáy khi ngủ.

Tôi rất cảm ơn lương y NHH đã có những bài thuốc hay giúp bà ngoại và mẹ tôi đỡ bệnh rất nhiều.

 

 

 

Chat Trực Tuyến