Bí quyết sống thọ 112 tuổi không cần uống thuốc bổ, thực phẩm chức năng

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Sống thọ trên 100 tuổi - tưởng chừng khó mà lại đơn giản. Giữ cho bản thân mình một tinh thần khẳng khái, sống giản dị, vui vẻ, hòa nhã với mọi người, vạn vật xung quanh. Không chất chứa ưu phiền trong mình. Đó chính là những bí quyết hay nhất để chúng ta sống khỏe mạnh, sống lâu, vui vẻ bên vợ, chồng, con cái. Vì cuộc sống vô thường, nên mọi điều đơn giản đều đáng quý.

Sống thọ trên 100 tuổi - tưởng chừng khó mà lại đơn giản. Giữ cho bản thân mình một tinh thần khẳng khái, sống giản dị, vui vẻ, hòa nhã với mọi người, vạn vật xung quanh. Không chất chứa ưu phiền trong mình. Đó chính là những bí quyết hay nhất để chúng ta sống khỏe mạnh, sống lâu, vui vẻ bên vợ, chồng, con cái. Vì cuộc sống vô thường, nên mọi điều đơn giản đều đáng quý.

Cụ ông Chu Hữu Quang là một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng Trung Quốc. Ông là một trong những người đầu tiên sáng tạo và góp phần cho ra đời cách phiên âm latin chữ Trung Quốc như đang dùng hiện nay, vì vậy, ông được người đời gọi với cái tên khác là "Cha đẻ của phiên âm tiếng Trung Quốc", hay "vua" ngôn ngữ Trung Quốc đương thời.

Những thành tựu mà ông có được trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và văn học Trung Quốc được đánh giá đặc biệt cao, mới đây, ông đã qua đời, hưởng thọ 112 tuổi, để tại cho hậu thế những di sản cá nhân đồ sộ, vô giá và có thể được lưu danh trong sử sách Trung Quốc.

Nhưng điều đáng nói nhất, chính là yếu tố nào đã khiến ông có thể sống thọ đến ngưỡng tuổi ấy? Theo những bài viết và lời chia sẻ của ông thì điều này thật không khó lý giải.

Ông vốn là người có thể chất rất yếu khi còn nhỏ, thời niên thiếu cho đến thanh niên vẫn mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh lao, trầm cảm, nhưng nhờ đâu mà ông có thể sống lâu như vậy mà chưa từng cần dùng đến thuốc bổ, từ khi trưởng thành đến nay chưa phải đi viện?

Lời khuyên của ông chỉ vẻn vẹn trong 5 điều đơn giản:

1. Cuộc sống phải có nguyên tắc, nguyên tắc phải dựa trên khoa học

Tức là, nếu có lối sống khoa học, làm việc nghỉ ngơi hợp lý thì mọi cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động trơn tru, hiệu quả, duy trì được "phong độ" rất tốt. Toàn bộ cơ thể sẽ tràn đầy sức sống, từ đó tạo nên sự khỏe mạnh.

2. Biết tu luyện bản thân, hạn chế tức giận, không trừng phạt bản thân vì những sai lầm của người khác

Nhắc đến bí quyết sống thọ, ông Chu nói rằng, cần phải làm cho được một việc, đó là "bỗng nhiên gặp một chuyện giật gân cũng không bất ngờ, bỗng nhiên gặp chuyện khó chịu cũng không nổi giận", hay nói nôm na là không biết sốc mà cũng không biết giận, bình lặng trước mọi điều diễn ra trước mặt.

Làm người nên tìm cách để có được tư duy rộng mở, ít khi tức giận, gặp phải khó khăn thì chỉ cần mở rộng suy nghĩ của mình, mọi chuyện sẽ từ từ được giải quyết.

3. Vợ chồng hòa thuận, thân mật, yêu thương

Khi nói đến bí quyết sống thọ, ông Chu thường xuyên nhắc đến người vợ Trương Doãn Hòa của mình. Vợ ông cũng là một người nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Hai vợ chồng ông có sở thích uống cà phê, uống trà cùng nhau. Họ có chung quan điểm rằng, vợ chồng sống với nhau không phải chỉ có mỗi tình yêu, mà còn có cả sự tương kính.

4. Không ăn uống thuốc bổ, thực phẩm chức năng

Ông Chu có một câu nói nổi tiếng "Con người ta không phải do đói mà chết, mà là do ăn mà chết. Con người không nên ăn uống bạt mạng, sơn hào hải vị ăn đầy mồm, chua cay mặn ngọt trên rừng dưới biển đều ăn đến chết không dừng. Không những thế, ăn uống tạp nham, ăn lấy ăn để là cách ăn gây hại cho cơ thể nhất.

5. Duy trì lối sống đơn giản, tuân thủ nguyên tắc 3 không

Ông Chu cho rằng, trong nguyên tắc dưỡng sinh của mình, ông đặc biệt chú trọng đến lối sống đơn giản, kiên trì theo đuổi "chủ nghĩa 3 không" mà ông cho rằng nó giản tiện, bớt hào nhoáng, giảm phiền phức, rất có lợi cho sức khỏe.

Một là không làm di chúc

Hai là không tổ chức sinh nhật

Ba là không ăn Tết rầm rộ

Theo ông Chu, cuộc sống nên tạo cho mình sự đơn giản: Ngủ nghỉ, ăn uống, đọc sách, viết lách, mỗi tháng đều cố gắng có những tác phẩm được đăng báo. Mặc dù khi có tuổi, ông không còn làm các nghiên cứu sâu về chuyên ngành của mình, nhưng bản thân ông vẫn viết những điều mới mẻ về lĩnh vực ngôn ngữ.

Ông chủ động tìm hiểu và cập nhật những kiến thức ngôn ngữ mới trong lĩnh vực của mình và viết ra thành những tác phẩm dưới góc nhìn và quan niệm của bản thân để cung cấp cho độc giả.

Trong ăn uống, ông cũng duy trì sự đơn giản nhất có thể: Ông ăn những thực phẩm phổ thông như trứng gà, rau xanh, đậu phụ, sữa. Uống trà và cà phê hàng ngày.

Trong cuộc sống đời thường thì nên càng đơn giản càng tốt, điều này có nghĩa là nhu cầu của cuộc sống hàng ngày ông cố gắng hướng tới sự đơn giản hóa, giữ cho tâm trạng vui vẻ, ổn định, khi tâm thái an lạc thì sống thọ là điều sẽ đến một cách tự nhiên.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864