Bị tiểu đường nên ăn 4 loại thực phẩm này để tốt cho sức khỏe

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Người bệnh tiểu đường nên chọn thực phẩm có chỉ số GI (Glycemic Index - chỉ số đường huyết) thấp. GI thường được dùng để giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả. Chính vì vậy việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường rất quan trọng. 

Những thực tốt cho sức khỏe của người bệnh:

Người bệnh tiểu đường nên chọn thực phẩm có chỉ số GI (Glycemic Index - chỉ số đường huyết) thấp. Đây là chỉ số được dùng để phản ánh tốc độ làm tăng lượng đường trong máu sau khi nạp chất bột đường vào cơ thể. GI thường được dùng để giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả. 

Chính vì vậy việc lựa chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường rất quan trọng.

1. Quả bơ tốt cho sức khỏe người bệnh

Quả bơ có màu xanh đậm và được biết đến như là một thực phẩm “béo”. Tuy nhiên, chất béo trong trái bơ là chất béo tốt và rất cần thiết thể nâng cao độ nhạy cảm insulin.

Quả bơ cũng rất giàu chất xơ, axit flic, vitamin C, kali và vitamin E (rất cần thiết cho giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tổn thương dây thần kinh) khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.

2. Cá ngừ rất tốt cho sức khỏe người bị tiểu đường

Cá ngừ cũng chứa nhiều omega-3 và một lượng lớn vitamin D tốt cho người bị tiểu đường. Tuy nhiên, nên ăn vừa phải loại cá này. 

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Súp lơ xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

4. Gạo

Gạo cũng chính là thực phẩm tốt cho sức khỏe người bị bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn gạo lứt và các loại thực phẩm ngũ cốc vì chúng làm giảm dần lượng đường glucose trong máu.

Trên đây YDNHH đã giới thiệu với bạn một số thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường. Hy vọng, đây là những thông tin sức khỏe tốt cho gia đình bạn.

Tại Y Dược Nguyễn Hữu Hách có bài thuốc giúp người bệnh hạ và ổn định đường huyết rất tốt. Bạn có thể liên hệ với YDNHH để được tư vấn tốt nhất. Hotline: 0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền: