Canterbury hospital chia sẻ bí quyết giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Để giúp mẹ có nhiều sữa cho bé bú tự nhiên không cần máy hút, hôm nay YDNHH xin tổng hợp bài viết chia sẻ kinh nghiệm giúp "mẹ có nhiều sữa cho con bú" của bệnh viện Canterbury Hospital - Sydney 

Để giúp mẹ có nhiều sữa cho bé bú tự nhiên không cần máy hút, hôm nay YDNHH xin tổng hợp bài viết chia sẻ kinh nghiệm giúp "mẹ có nhiều sữa cho con bú" của bệnh viện Canterbury Hospital - Sydney chia sẻ:

Lượng sữa do vú người mẹ sản xuất tùy thuộc vào việc em bé bú nhiều hay ít. Sữa sẽ tăng lên để phù hợp với nhu cầu bú của em bé nếu các mẹ cho con bú thường hơn - 1 hoặc 2, 3 giờ một lần, hoặc bất cứ khi nào em bé thấy trong người bứt rứt hoặc đói.

Càng lớn, con sẽ có những lúc thấy trong người không yên vì con hay đòi nhiều và muốn bú nhiều hơn. Thời gian này thường xảy ra khi các bé được khoảng 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng nhưng cũng có thể xẩy ra bất cứ lúc nào.

Nhiều bà mẹ sau khi cho con bú được vài tuần thấy bầu vú mình nhỏ hơn. Như thế không có nghĩa là sữa sắp hết, điều đó có nghĩa là sữa mẹ đang được tiết ra nhiều hơn. 

Làm cách nào để có nhiều sữa hơn?

Cho con bú thường hơn:

- Khi con khóc các mẹ nên cho con bú vù mình, không nên cho con ngậm ti giả.

- Để cho con bú từ từ cho đến khi hết sữa ở bầu ví thứ nhất trước, trước khi cho con bú sang bầu vú thứ hai. 

- Cho con bú thường hơn. Cho con bú đủ khi bé còn đang thức và không quấy. 

- Đêm mẹ có thể đánh thức con dậy để con bú thêm, trước khi mẹ đi ngủ. Bé bú no không quấy khóc nữa.

Mẹ xem lại tư thế mình đang cho con bú và cách cho con bú. Em bé sẽ bú dễ dàng hơn nếu được cho bú đúng cách.

Cho bú nhiều hơn. Cứ 20 - 30' lại cho bú một lần, thường có thể đủ làm cho bé không thấy đói và giúp gia tăng lượng sữa do vú tiết ra. Càng cho con bú nhiều, cơ thể càng tiết ra nhiều sữa.

Tránh dùng cho con bú bình, cho uống nước thường hoặc nước trái cây, vì làm như vậy sẽ làm bé không thấy thích sữa mẹ nữa và cũng không cần bú nữa. Hậu quả là sẽ ảnh hưởng đến sữa mẹ nhiều hay ít.

Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt - mẹ cần ăn nhiều, uống nước khi thấy khát. Trong người thoải mái sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn.

Lúc đang cho con bú thì nên xoa nắn vú có thể giúp cho bầu vú sản xuất nhiều sữa hơn.

Những lời khuyên bổ ích của Canterbury Hospital hy vọng sẽ giúp các mẹ chăm sóc con tốt hơn. Đặc biệt là mẹ sẽ hài lòng vì có nhiều sữa cho con bú.

Trường hợp, cơ thể mẹ yếu, chưa hồi phục sức khỏe, sữa vẫn chưa về đủ cho con bú, thì mẹ có thể tham khảo các sản phẩm: "Sản Phụ Lợi Sữa" + Nhân Trần của Y Dược Nguyễn Hữu Hách để kích thích sữa về nhiều, đồng thời thuốc có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh hậu sản, giúp mẹ sau sinh nhanh phục hồi sức khỏe.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: