Chữa bệnh mất ngủ bằng đông y hay tây y???

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Bạn có biết những loại thuốc an thần đang có trên thị trường? CHỮA BỆNH MẤT NGỦ BẰNG ĐÔNG Y HAY TÂY Y??? Cùng Y Dược NHH điểm danh một số thuốc phổ biến nhé! Benzodiazepines: là loại thuốc an thần gây ngủ khá quen thuộc do thường được ưu tiên sử dụng. Các hoạt chất thuốc thường dù...

Bạn có biết những loại thuốc an thần đang có trên thị trường?

CHỮA BỆNH MẤT NGỦ BẰNG ĐÔNG Y HAY TÂY Y???

Cùng Y Dược NHH điểm danh một số thuốc phổ biến nhé!

Benzodiazepines: là loại thuốc an thần gây ngủ khá quen thuộc do thường được ưu tiên sử dụng. Các hoạt chất thuốc thường dùng là diazepam, bromazepam, clonazepam với một số tên thương mại phổ biến như Seduxen, Valium, Lexomil, Rivotril...

Barbiturate: là các thuốc phenobarbital (Gardenal), pentobarbital (Nembutal). Loại thuốc này hiện nay ít được dùng để an thần, gây ngủ do có nhiều tác dụng không mong muốn hơn. Tuy nhiên, loại này vẫn được dùng với mục đích chống co giật hoặc gây mê.

Thuốc ngủ “Z – drugs”: zolpidem (Stilnox, Ambien), eszopiclone (Lunesta), zaleplon (Sonata). Đây là loại thuốc được ưa dùng trong rối loạn giấc ngủ nhờ tác dụng gây ngủ êm dịu và ít khi xảy ra nhờn thuốc và hội chứng cai khi ngừng thuốc.

Các thuốc an thần gây ngủ thường tác động lên não thông qua một chất dẫn truyền thần kinh gọi là GABA, viết tắt của acid gamma – aminobutyric. GABA có tác dụng làm giảm hoạt động của thần kinh trung ương. Mặc dù các thuốc an thần có cách thức hoạt động khác nhau nhưng đích đến cuối cùng đều làm tăng hoạt tính của GABA và tạo ra cảm giác thư giãn.

Tuy nhiên có một số điều đáng lưu ý như sau:

Ở liều thấp, thuốc làm giảm bớt căng thẳng lo lắng, nhưng khi liều dùng càng cao thì có thể gặp phải một số tác dụng có hại như: nhìn mờ, thở chậm, nói ngọng, giảm nhận thức. Quá liều thuốc an thần có thể gây ra hôn mê, mất ý thức và tử vong. Đặc biệt là trẻ em hoặc người cao tuổi. Trẻ em được sinh ra bởi những bà mẹ dùng lâu dài các thuốc an thần gây ngủ cũng có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến hô hấp, ăn uống, hay quấy khóc hoặc rối loạn giấc ngủ.

Nếu sử dụng thuốc lâu dài, trên 3 tháng có thể đem lại nhiều hậu quả:

- Nghiện thuốc

- Bệnh nặng thêm

- Tinh thần bị ảnh hưởng

- Giảm chất lượng trong cuộc sống

- Khó kiềm chế được cảm xúc.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả. Theo Đông y học thì tâm chủ thần, can chủ nộ, tim khỏe mạnh, thần kinh tốt, lá gan bình hòa, tinh thần thư thái sẽ ngủ ngon giấc. Người bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc là do tâm can bất ổn. Muốn điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ phải bồi bổ tâm tỳ, thư can giải uất, an thần trấn kinh.

Chính vì vậy phương pháp trị bệnh cũng hết sức phong phú:

- Xoa bóp bấm huyệt

- Châm cứu

- Xông hơi

- Dùng thuốc Y học cổ truyền

- Cứu ngải trên huyệt đạo

Tất cả các phương pháp được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhằm đem đến hiệu quả chữa bệnh tốt nhất cho mọi người.

Liên hệ với Y Dược NHH: 0839.968.864

Website: http://yduocnhh.net

http://yduocnhh.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864