Thực phẩm giàu dinh dưỡng cho người bị sa sút trí tuệ

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Nguoi bị sa sút trí tuệ nên ăn nhiều thực phẩm giàu Omega 3, Axit folic, Vitamin B12, B1, D, E, coenzyme Q10 và magne... Không nên lạm dụng rượu bia, đồ ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ.

Người bị sa sút trí tuệ nên ăn nhiều thực phẩm giàu Omega 3, Axit folic, Vitamin B12, B1, D, E, coenzyme Q10 và magne... Không nên lạm dụng rượu bia, đồ ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ.

  Thành phần của thức ăn nên đảm bảo đủ các thành phần như rau xanh: cải, cải bắp, súp lơ xanh... vì những loại rau lá có màu xanh mà theo một số nghiên cứu được cho là có thể giúp ngăn chặn quá trình suy giảm nhận thức của não bộ.

  Cũng nên cho người bị sa sút trí tuệ ăn những loại thực phẩm giàu acid béo omega-3 như cá hồi và một số loài cá sống ở vùng nước lạnh khác như cá bơn, cá ngừ, cá sardines, cá thu...

  Cá hồi giàu Omega 3 tốt cho người bị sa sút trí tuệ

  Người bị sa sút trí tuệ nên ăn các loại hạt đậu, hạt lanh và dầu thực vật như dầu olive.

  Theo Hiệp hội bệnh Alzheimer, một số loại quả có màu vỏ sậm như quả dâu, mận, cam, nho đỏ, quả cherry… chứa nhiều chất chống ôxy hóa có nguồn gốc tự nhiên nên rất hữu ích cho não bộ người bị sa sút trí tuệ.

  Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, cà phê và chocolate có thể được sử dụng như là một liệu pháp điều trị hỗ trợ sa sút trí tuệ do có chứa nhiều yếu tố chống ôxy hóa và từ đó giúp tăng cường trí nhớ.

  Dầu olive siêu nguyên dạng (chưa được chế biến dưới bất kỳ hình thức nào) chứa một chất gọi là oleocanthal có thể thúc đẩy quá trình sản xuất một số protein và enzym có vai trò quan trọng trong việc làm tan các mảng amyloid - là yếu tố có liên quan tới bệnh Alzheimer.

  Dầu Olive  làm tan các mảng amyloid - là yếu tố có liên quan tới bệnh Alzheimer

  Dầu dừa ép siêu nguyên dạng (không có cholesterol và các acid béo phân nhánh) cũng được cho là có thể tăng cường khả năng sử dụng insulin của cơ thể để làm giảm đường huyết, tăng HDL (một loại cholesterol có lợi), hỗ trợ chức năng tuyến giáp, chống ôxy hóa tự nhiên và, được sử dụng làm thực phẩm cho người bị sa sút trí tuệ.

  Dầu dừa  chống ôxy hóa tự nhiên

  Bên cạnh đó, trong khẩu phần ăn của người bị sa sút trí tuệ cũng nên được cung cấp đủ các chất như acid folic, vitamin B12, B1, D, E, coenzyme Q10 và magne.

  Người bị sa sút trí tuệ nên bổ sung thực phẩm giàu Axit folic, vitamin thiết yếu.

  Người bị sa sút trí tuệ không nên ăn mỡ động vật, thịt có màu đỏ (thịt trâu, bò, cừu…), thức ăn nhanh, đồ rán hoặc nướng, thực phẩm đóng hộp, chế biến công nghiệp và tuyệt đối không hút thuốc lá, không lạm dụng rượu bia.

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

   
  0936968864