Lợi ích của ích mẫu

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Các bà mẹ sử dụng hoa ích mẫu có lợi sữa trong thời gian cho con bú sẽ giúp nhanh chóng phục hồi tử cung, tăng cường sức khỏe, từ đó, thuận lợi cho quá trình tiết sữa. Do đó, chị em hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của thầy thuốc để sử dụng nhé!

Cây ích mẫu có lợi sữa không? Hoa ích mẫu có lợi sữa không? 

Trên thực tế, đúng như tên gọi (ích: lợi ích, mẫu: người mẹ), tức là cây ích mẫu mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ, đặc biệt là những bà mẹ đang nuôi con nhỏ. 

Cụ thể, tác dụng của cây ích mẫu như sau:

– Uống cây ích mẫu giúp làm tăng cơn co bóp tử cung, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài, hỗ trợ tử cung nhanh chóng phục hồi lại kích thước ban đầu. 

– Điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của bà mẹ sau sinh, giảm các triệu chứng: rong kinh, đau bụng kinh, phòng ngừa bế kinh. 

– Ổn định huyết áp. Đồng thời, giúp an thần, ngủ ngon, từ đó làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. 

– Còn về việc cây, hoa ích mẫu có lợi sữa hay không thì chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh về điều này. Tuy nhiên, từ những lợi ích nói bên trên, có thể thấy, bà mẹ sau sinh ăn, uống cây ích mẫu sẽ mang lại công dụng tốt cho sức khỏe. Từ đó, tác động tích cực đến lượng sữa, giúp lợi sữa mẹ. 

Theo đó, bà mẹ hoàn toàn có thể sử dụng cây, hoa ích mẫu trong thời gian cho con bú, dưới nhiều hình thức: sắc thuốc uống hoặc dùng cao ích mẫu.

Cách sử dụng cây ích mẫu cho bà mẹ sau sinh

Bài thuốc 1:

– Công dụng: Chữa tắc kinh

– Nguyên liệu: Ích mẫu, Quýt, Đường đỏ.

– Cách thực hiện: Cho hỗn hợp ích mẫu, quýt, đường đỏ vào đun sôi lên. Đun lửa nhỏ sau đó để nguội. Uống hỗn hợp nước ích mẫu 1 lần/ ngày, uống liên tục trong nhiều ngày tối thiểu từ 4 đến 5 ngày.

Bài thuốc 2:

– Công dụng: Chữa đau bụng sau sinh

– Nguyên liệu: Ích mẫu, gừng tươi, táo đỏ, đường đỏ

– Cách thực hiện: Rửa sạch cỏ ích mẫu, gừng tươi, táo. Giã nát gừng, chia táo thành nhiều phần sau đó bỏ vào nồi đun. Sau khi đun sôi, để nhỏ lửa thời gian từ 5 đến 7 phút. Uống mỗi ngày 1 bát nước uống vào buổi sáng là tốt nhất. Uống trong vòng 7 ngày triệu chứng đau bụng sẽ khỏi.

Bài thuốc 3:

– Công dụng: Chữa suy nhược toàn thân

– Nguyên liệu: Ích mẫu tươi, trứng gà

– Cách thực hiện: Rửa sạch ích mẫu. Cho ích mẫu vào đun với gà khoảng 20 phút rồi bắc ra. Ăn lúc nóng ích mấu chín nhừ ăn rất ngon. Ăn 2 lần/tuần. Chữa can nhiệt, mắt đỏ sưng đau.

Kết luận: Cây hay hoa ích mẫu có lợi sữa thật không thì chưa có nghiên cứu rõ ràng. Tuy nhiên, các bà mẹ sử dụng trong thời gian cho con bú sẽ giúp nhanh chóng phục hồi tử cung, tăng cường sức khỏe, từ đó, thuận lợi cho quá trình tiết sữa. Do đó, chị em hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của thầy thuốc để sử dụng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864