Người bị bệnh dạ dày muốn khỏi bệnh cần nắm rõ 9 quy tắc này

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Để chữa khỏi bệnh dạ dày, bên cạnh uống thuốc chữa bệnh dạ dày thì người bệnh cần phải biết cách ăn uống và có một chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt thật hợp lý. Nếu không chăm sóc sức khỏe cẩn thận thì bệnh dạ dày thông thường có thể tiến triển thành bệnh ung thư dạ dày.  Nắm rõ 9 quy tắc dưới đây, là một trong những cách tốt nhất để người bệnh dạ dày nhanh chóng khỏi bệnh hoàn toàn.

Người bị bệnh đau dạ dày sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thói quen ăn uống, vì vậy có rất nhiều thứ người bệnh cần hạn chế ăn uống, thậm chí là không được ăn.

Để chữa khỏi bệnh dạ dày, bên cạnh uống thuốc chữa bệnh dạ dày thì người bệnh cần phải biết cách ăn uống và có một chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt thật hợp lý. Nếu không giữ gìn và chăm sóc sức khỏe cẩn thận thì bệnh dạ dày thông thường có thể tiến triển thành bệnh ung thư dạ dày. Người bị bệnh nếu được điều trị sớm thì bệnh chữa khỏi càng nhanh, tiết kiệm được thời gian, chi phí ... 

Vì vậy, nắm rõ 9 quy tắc dưới đây, là một trong những cách tốt nhất để người bệnh kiểm soát được bệnh dạ dày, nhanh chóng khỏi bệnh hoàn toàn.

1. Không Căng thẳng

Bạn có biết rằng quá căng thẳng cũng gây đau dạ dày? Trạng thái căng thẳng, buồn phiền, tức giận sẽ nhanh chóng được khuếch tán tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật gây mất cân bằng cho chức năng dạ dày, đường ruột; axit hydrochloric và pepsin tăng tiết khiến cho huyết quản dạ dày, môn vị co thắt, tầng bảo vệ niêm mạc dạ dày bị thương tổn, hình thành bệnh viêm loét dạ dày.

2. Không để cơ thể quá mệt mỏi

Bất luận là lao động chân tay hay lao động trí óc, nếu mệt mỏi quá độ, đều có thể khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, máu không được cung cấp đủ, chức năng bài tiết mất cân bằng, vị toan (axit hydrochloric) quá nhiều và dịch kết dính giảm… khiến niêm mạc bị tổn thương.
3. Không Uống rượu bia vô độ

Rượu tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày. Ngoài ra còn có thể gây ra xơ gan và viêm tuyến tuỵ mãn tính, từ đó làm cho dạ dày tổn thương nặng thêm.

4. Không để bụng No đói không đều

Khi đói, axit hydrochloric và các chất xúc tác trong dạ dày ở nồng độ khá cao dẫn tới tình trạng “tự tiêu hóa” niêm mạc. Khi ăn quá no lại dễ làm tổn thương “cơ chế” tự bảo vệ của dạ dày vì vỏ dạ dày nở to, thời gian thức ăn lưu lại trong dạ dày lâu….

5. Không Ăn uống bẩn

Lây nhiễm trực khuẩn môn vị là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra viêm loét đường ruột. Trong số những người bị viêm loét dạ dày thì tỉ lệ do vi khuẩn này gây ra tới 70 – 90%.
Vi khuẩn thường lây truyền qua đồ đựng thực phẩm, bàn chải đánh răng và nụ hôn. Ăn thực phẩm không sạch cũng là một trong những nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn này.
6. Không Ăn tối quá no

Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không an giấc, dễ tăng cân. Đồng thời còn có thể kích thích niêm mạc dạ dày bài tiết quá nhiều axit hydrochloric, gây bệnh đau dạ dày.

7. Không Ăn nhanh

Thức ăn sau khi vào dạ dày sẽ trải qua các giai đoạn “ngâm mềm”, nghiền nát, tiêu hoá. Nếu khi ăn nhai không kỹ, ăn nhanh nuốt vội, thức ăn chưa được nghiền nhỏ thì sẽ tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, kéo dài thời gian lưu giữ thức ăn trong dạ dày, dẫn tới tổn thương niêm mạc dạ dày.
Ngoài ra, nhai chậm, nhai kỹ có thể tăng tiết dịch tụy, từ đó làm cho dịch mật và axit hydrochloric giảm, rất có lợi cho dạ dày.

8. Không Uống cà phê, trà đặc

Cà phê, trà đặc đều có chất gây kích thích mà thông qua quá trình tiêu hóa, sẽ gây thiếu máu cho niêm mạc dạ dày, làm hỏng chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, từ đó gây ra viêm loét dạ dày.
9. Không Lạm dụng thuốc giảm đau

Có rất nhiều loại thuốc giảm đau cực kỳ có hại cho dạ dày. Có 3 loại thuốc chủ yếu dễ gây ra tổn thương cho niêm mạc dạ dày, đó là: nhóm axit acetylsalicylic (ví dụ như Aspirin); hai là các loại thuốc chống viêm; ba là thuốc hormone như sterol. Nếu cần thiết phải dùng thì nên khống chế liều lượng và liệu trình, tốt nhất là uống sau khi ăn.

Y Dược Nguyễn Hữu Hách là Nhà Thuốc Đông Y cổ truyền uy tín tại Việt Nam. Các bài thuốc quý của Nhà Thuốc đã có chứng nhận của Sở Y Tế. Thuốc không sản xuất đại trà, được bào chế theo đúng nhu cầu của người bệnh.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hải Phòng, có thể đến thăm khám trực tiếp tại Nhà Thuốc Y Dược Nguyễn Hữu Hách.

********************************************************

PHÒNG KHÁM Y DƯỢC NGUYỄN HỮU HÁCH

Hơn 100 năm kinh nghiệm chữa các bệnh: Vô sinh hiếm muộn, Đa nang buồng trứng, Dạ dày, Đại tràng, Mụn trứng cá và các bệnh khác. Thuốc trao tận tay người bệnh mới nhận tiền có đảm bảo chuyển bệnh.

Đia chỉ: 96 Mê Linh - 625 Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng

Số điện thoại: 01239968864

Website: yduocnhh.net

Facebook: Y Dược Nguyễn Hữu Hách 96 Mê Linh Hải Phòng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864