Phương pháp luyện tập nâng cao sức khỏe đẩy lùi bệnh ung thư

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Tập luyện thể dục thường xuyên chính là cách tốt nhất để tăng sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Đối với các bệnh nhân đang điều trị ung thư thì tập thể dục càng có ích. Bác sỹ chuyên khoa thường khuyên bệnh nhân trong và sau điều trị ung thư nên kết hợp các bài tập tim mạchthể lực để đẩy lùi bệnh tật.

Tập luyện thể dục thường xuyên chính là cách tốt nhất để tăng sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Đối với các bệnh nhân đang điều trị ung thư thì tập thể dục càng có ích.

Bác sỹ chuyên khoa thường khuyên bệnh nhân trong và sau điều trị ung thư nên kết hợp các bài tập tim mạchthể lực để đẩy lùi bệnh tật.

Các chuyên gia ung thư tại Australia đã kêu gọi các bác sĩ nên đưa việc tập luyện bắt buộc vào quá trình điều trị cho người bị ung thư.  

Người bệnh ung thư nên tập luyện như thế nào?

Tập luyện các bài tập thể lực thường xuyên có thể giúp làm giảm tác dụng phụ của liệu pháp điều trị ung thư. Trong đó mệt mỏi là một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất trong quá trình điều trị ung thư. Các tác dụng phụ khác bao gồm yếu cơ, khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày, trầm cảm và lo âu. Những triệu chứng này đặc biệt trầm trọng trong quá trình điều trị ung thư. Vì vậy, tập các bài tập thể lực sẽ giúp người bệnh cải thiện được những vấn đề trên. Đem lại sự lạc quan, vui vẻ cho người bệnh.

Có thể giúp người bệnh chịu đựng được các phương pháp điều trị mạnh như hóa trị, giúp tăng tỷ lệ sống sót của nhiều người bệnh ung thư vú, đại tràng, tuyến tiền liệt...

Tập luyện không chỉ giúp người bệnh ung thư cảm thấy khỏe mạnh, còn có tác dụng đẩy lùi ung thư

Bên cạnh đó, cũng nên kết hợp các bài tập tim mạch và thể lực có lợi cho người bệnh:

Các bài tập tim mạch (cardio) sẽ giúp bơm máu về tim, giúp điều hòa toàn cơ thể. Bệnh nhân có thể thử đi bộ nhanh, chạy bộ, đi xe đạp, bơi lội, nhảy. Mỗi tuần nên tập cardio khoảng 150 phút, tương đương với 30 phút đi bộ nhanh hoặc đạp xe năm lần. Mới đầu, nên phân chia thời gian luyện tập thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần tầm 10 phút để cơ thể dần quen với nhịp điệu.

Các bài tập thể lực giúp tăng cường cơ bắp, xua tan cơn mệt mỏi và yếu cơ. Bệnh nhân có thể sử dụng máy tập cơ, tạ đôi, dây đàn hồi hoặc tận dụng trọng lực và trọng lượng của cơ thể để luyện tập bằng các bài tập trồng cây chuối, hít đất...

Lưu ý: Nếu mới tập thể dục lại sau một thời gian dài, người bệnh hãy bắt đầu chậm rãi chứ đừng tham các bài tập cường độ cao.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864