Sảy thai, chết lưu - nguyên nhân và phương pháp điều trị | đông y nguyễn hữu hách

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
1. Vấn đề ở người mẹ - Người mẹ mắc các bệnh mạn tính như suy gan, viêm thận, lao phổi , thiếu máu, cao huyết áp, bệnh tim,... - Người mắc các bệnh nội tiết như suy giáp , basedow, tiểu đường, thiểu năng hoặc cường năng tuyến thượng thận,... - Thai chết lưu hay gặp ở người mẹ ...

1. Vấn đề ở người mẹ

- Người mẹ mắc các bệnh mạn tính như suy gan, viêm thận, lao phổi, thiếu máu, cao huyết áp, bệnh tim,...

- Người mắc các bệnh nội tiết như suy giáp, basedow, tiểu đường, thiểu năng hoặc cường năng tuyến thượng thận,...

- Thai chết lưu hay gặp ở người mẹ bị nhiễm độc, nhiễm ký sinh trùng sốt rét, viêm gan, giang mai, quai bị, cúm, sởi,...

- Các bà mẹ thường xuyên lao động vất vả và dinh dưỡng kém.

- Người mẹ tiếp xúc với các chất độc hại trong môi trường như thuốc trừ sâu, carbon monoxide...

- Thai phụ hoặc gia đình có tiền sử bệnh lý đông máu như huyết khối, viêm tĩnh mạch huyết khối hoặc thuyên tắc phổi.

- Người mẹ từng mang thai lưu, lạm dụng rượu hoặc ma túy, hút thuốc lá, béo phì, dưới 15 tuổi hoặc trên 35 tuổi.

Đó là những yếu tố chính - nguyên nhân từ sức khỏe của mẹ không đảm bảo để thai phát triển khỏe mạnh, bình thường.

 2. Vấn đề ở thai nhi

- Rối loạn nhiễm sắc thể dễ khiến thai dưới 3 tháng tuổi bị chết lưu. Rối loạn nhiễm sắc thể thường do di truyền từ bố mẹ hoặc do đột biến gene trong quá trình tạo noãn, tạo tinh trùng, thụ tinh và phát triển của phôi.

- Thai có thể bị chết lưu do bất đồng nhóm máu Rh giữa mẹ và con.

- Thai chết do dị tật bẩm sinh, não úng thủy, phù thai rau, thai già tháng hoặc mang đa thai khi các thai truyền máu cho nhau thì thai cho máu dễ bị chết lưu. Vì vậy, đã có trường hợp ở giai đoạn đầu của thai kỳ khi siêu âm thấy có 2 thai nhưng bước sang giai đoạn sau chỉ còn 1 thai.

3. Vấn đề trên phần phụ và tử cung

- Mọi bất thường về dây rốn như dây rốn thắt nút, dây rốn xoắn quá mức, dây rốn ngắn tuyệt đối, dây rốn bị chèn ép, quấn cổ, quấn thân, quấn chi,... đều có thể khiến thai bị chết lưu.

- Bánh rau xơ hóa, rau bong non, u mạch máu màng đệm của bánh rau, thiểu ối, đa ối,... cũng có thể là tác nhân gây thai chết lưu.

- Người mẹ bị dị dạng tử cung như tử cung nhi tính, tử cung kém phát triển,... cũng khiến thai nhi bị nuôi dưỡng kém, thiếu chất, dẫn tới chết lưu.

4. Làm gì khi chẩn đoán thai chết lưu?

Khi đã được chẩn đoán xác định là mang thai lưu, thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định cho thai ra bằng các phương pháp gây sảy thai, gây chuyển dạ tùy theo tuổi thai. Đồng thời, bà bầu được chú ý điều trị chống rối loạn đông máu và chống nhiễm trùng.

Sau khi lấy thai ra rồi, phụ nữ cần có một thời gian phục hồi sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần. Với thai lưu trên 15 tuần cần được nghỉ ngơi trong khoảng 30 ngày. Khi người phụ nữ cảm thấy đã khỏe mạnh, tư tưởng thoải mái, có ham muốn tình dục thì có thể quay lại sinh hoạt vợ chồng nhưng phải tránh thai tối thiểu 3 tháng mới nên mang thai lại. Trong thời gian ngắn này, các cặp vợ chồng nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864