Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư chỉ vì thiếu ngủ

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Thiếu Ngủ không không chỉ khiến con người kiệt quệ về mặt tinh thần mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, béo phì, nhanh già, giảm sút trí nhớ... Chính vì vậy, nếu muốn có sức khỏe tốt thì bạn cần chăm sóc sức khỏe giấc ngủ của chính mình. 

Thiếu Ngủ không không chỉ khiến con người kiệt quệ về mặt tinh thần mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư, béo phì, nhanh già, giảm sút trí nhớ... Chính vì vậy, nếu muốn có sức khỏe tốt thì bạn cần chăm sóc sức khỏe giấc ngủ của chính mình. 

Nếu bạn có đang mắc bệnh mất ngủ kinh niên, mất ngủ... hãy chia sẻ với Y Dược Nguyễn Hữu Hách!

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The NewYork Times, tỷ phú Elon Musk khiến bạn bè và các nhà đầu tư lo lắng khi tiết lộ đã làm việc quá nhiều và dành quá ít thời gian ngủ nghỉ. Bản thân CEO của Tesla cũng thừa nhận lối sống của mình không hề lành mạnh. 

Nhà thần kinh học Matthew Walker từ Đại học California Berkely (Mỹ) nhận định ngủ càng ít, vòng đời càng ngắn. Dù thời gian ngủ khác nhau tùy từng cá nhân, hầu hết người trưởng thành vẫn cần ngủ từ 7 đến 8 tiếng một đêm.

Dưới đây là những hậu quả bạn phải gánh chịu nếu bị thiếu ngủ, theo Business Insider.

Tăng nguy cơ gây ung thư

Giấc ngủ ít và bị gián đoạn khiến nguy cơ ung thư cao hơn, nhất là ung thư đại tràng và ung thư vú.

Giảm khả năng phục hồi da và gây lão hóa da

Theo nghiên cứu từ Đại học Wisconsin (Mỹ), thiếu ngủ và các bệnh mạn tính về da có liên hệ mật thiết. Khi tiếp xúc với mặt trời hoặc các nhân tố có hại khác, da không thể phục hồi tốt và cho thấy nhiều dấu hiệu bị lão hóa hơn.

Béo phì

Do mất cân bằng hormone, người bị thiếu ngủ tăng sự thèm ăn dẫn tới béo phì. Ngoài ra, họ còn khó kiểm soát hành vi dẫn đến việc tự làm hại sức khỏe. 

Sự cô đơn

 Nghiên cứu chỉ ra ngủ không đủ giấc khiến khả năng giao tiếp xã hội kém hơn. Họ cảm thấy cô đơn, tệ hơn nữa, những người này thường ngủ không ngon, khiến bản thân bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn.

Trí nhớ ngắn hạn, dài hạn và khả năng học tập giảm sút

Một số nghiên cứu chỉ ra người trưởng thành mất ngủ gặp khó khăn khi nhớ lại từ vựng cũng như cải thiện các kỹ năng đã học.

Chính vì vậy, bạn nên chăm sóc sức khỏe giấc ngủ là cách tốt nhất để có sức khẻo tốt, tinh thần minh mẫn. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc các chứng bệnh liên quan đến chứng mất ngủ, mất ngủ kinh niên. Hãy chia sẻ với Y Dược Nguyễn Hữu Hách. Chúng tôi sẽ chia sẻ bạn những phương pháp đông y chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864