Điều trị bệnh mất ngủ đơn giản hiệu quả bằng gừng tươi

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Theo Thạc sỹ y học cổ truyền Vũ Quốc Trung chủ trị phòng khám Đông y chùa Cảm ứng, hội Đông y Hà Nội về những công dụng của gừng trong điều trị bệnh mất ngủ.

Theo Thạc sỹ y học cổ truyền Vũ Quốc Trung chủ trị phòng khám Đông y chùa Cảm ứng, hội Đông y Hà Nội về những công dụng của gừng trong điều trị bệnh mất ngủ.

Gừng có vị cay, tính ấm tác động vào 3 phế, tỳ, vị có thể phát biểu, tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, giải độc, sẽ giúp tinh thần thoải mái, tạo cảm giác cân bằng dễ ngủ... Bạn có thể chữa bệnh bằng phương pháp sau:

1 Củ gừng nấu với nước và đường phèn uống trong ngày sẽ có thể giảm hiệu quả được triệu chứng mất ngủ. Gừng giúp cho tỳ vị dễ hấp thu thuốc, người bệnh giảm buồn nôn với những vị thuốc khó uống.

Một số cách sử dụng Gừng trong đông y

Theo đông y, tùy từng cách bào chế mà gừng có thể trở thành nhiều vị thuốc khác nhau.

Gừng tươi còn gọi là Sinh khương

Sinh khương có tác dụng giúp tuần hoàn huyết dịch, kích thích tăng tiết dịch vị, tốt cho hệ tiêu hóa, chữa chứng cảm lạnh, buồn nôn.

Liều dùng: Mỗi lần dùng 4 -10gr.

Can Khương

Gừng đã thái lát, phươi khô gọi là Can Khương có thể điều trị bệnh viêm lóet dạ dày. Trị tỳ vị hư hàn, trướng bụng, đầy hơi, bệnh thổ tả, ho do cảm lạnh

Liều dùng: Mỗi lần dùng 2-6gr

Khương Bì

Vỏ củ gừng được phơi khô, kết hợp với những loại vỏ khác như trần bì, phục linh bì, đại phúc bì, ngũ gia bì... có tác dụng trị bệnh phù thũng, phụ nữ trong thai kỳ, chân sưng cũng có thể sử dụng được.

Lưu ý: Tác dụng chữa bệnh mất ngủ bằng củ gừng khác với tác dụng an thần như táo nhân, tâm sen, lá vông...

Mọi thắc mắc Quý khách có thể để lại dưới phần bình luận YDNHH sẽ trả lời bạn ngay!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864