Thanh lọc cơ thể tránh tự bơm cà phê tháo thụt để detox

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Với 500 – 700 ml cà phê hữu cơ được pha với nước tinh khiết hứa hẹn sẽ giúp khổ chủ có thể tự bơm vào hậu môn và tháo thụt hết chất độc ở ruột gan ra', cách detox lan truyền trên mạng xã hội khiến bác sĩ cũng giật mình khuyến cáo đây là việc rất nguy hại cho sức khỏe.

Với 500 – 700 ml cà phê hữu cơ được pha với nước tinh khiết hứa hẹn sẽ giúp khổ chủ có thể tự bơm vào hậu môn và tháo thụt hết chất độc ở ruột gan ra, cách detox lan truyền trên mạng xã hội khiến bác sĩ cũng giật mình khuyến cáo đây là việc rất nguy hại cho sức khỏe.

Liệu trình thải độc có thể mua ở các cơ sở dịch vụ spa hoặc không ít nơi bán đồ dùng tháo thụt như vậy. Trên mạng xã hội, hàng nghìn clip chia sẻ cách tự tháo thụt với bộ đồ nghề là bịch ống truyền và pha cà phê rồi tự mình đưa ống truyền vào hậu môn, mở van truyền dung dịch cà phê vào hậu môn. Dung dịch này sẽ len lỏi vào ruột và kích thích khiến cho người tháo thụt muốn đi ngoài và xổ hết chất cặn bã ra ngoài.

Việc thải độc bằng cà phê này đã được cảnh báo không an toàn từ lâu nhưng đến nay vẫn có người cho rằng nó có tác dụng, tháo thụt cho cảm giác bụng nhẹ, không còn lo ung thư, thậm chí còn cho rằng người bị ung thư cũng làm được.

Có thể gây mất nước, tử vong
Theo bác sĩ Bùi Văn Long, Chuyên khoa Tiêu hóa, BV Medlatec, đến nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng tự tháo thụt sẽ giúp cho cơ thể khỏe hơn.

Những hình ảnh, clip về tháo thụt bằng cà phê đang lan truyền trên mạng thực ra nó chỉ là phương pháp thụt tháo chỉ dùng trong những trường hợp bị táo bón hoặc chuẩn bị trước cho một thủ thuật nào đó. Khi đó, dung dịch dùng để thụt tháo là nước ấm sạch hoặc nước muối, chứ không phải cà phê.

Bác sĩ Long cho biết việc tự thụt tháo bằng cà phê cũng rất nguy hiểm, khi bơm nước (cà phê) vào sẽ thúc đẩy việc đi ngoài, gây tiêu chảy và mất nước, rối loạn điện giải nếu không được bù nước kịp thời sẽ phải cấp cứu, chậm trễ sẽ ảnh hưởng tới tính mạng

"Thông thường với việc tháo thụt, ống thụt chỉ dài 5-7cm, thường chỉ định cho những người hay bị táo bón cần được điều trị gấp, hoặc những người bị nghẹt ruột do phân cứng. Ngoài ra, những người cần làm cho ruột sạch để nội soi ruột tìm bệnh hoặc làm sạch ruột trước phẫu thuật…. Khi được bác sĩ chỉ định tháo thụt, y tá, điều dưỡng sẽ thực hiện kỹ thuật này cho bệnh nhân.

Bình thường, đại tràng của mỗi người sẽ tự bóp dịch bã thức ăn, khi đầy sẽ kích thích cơ thắt hậu môn mở ra và tống bã thức ăn ra ngoài (đi tiêu). Như vậy, việc bơm nước cà-phê sẽ làm tăng khối lượng bã thức ăn ở trực tràng, đẩy nhanh việc kích thích tống phân ra chứ không phải cà phê giúp làm sạch lòng ruột như người ta nghĩ", bác sĩ Long cho biết.

Việc tự tháo thụt không theo yêu cầu của bác sĩ có thể làm tổn thương cơ thắt hậu môn, viêm, chảy máu hoặc thủng rách trực tràng, chưa kể thành phần được bơm vào trực tràng có ảnh hưởng gì đến niêm mạc đại trực tràng hay không cũng chưa rõ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864