Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 nên làm gì?

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là giai đoạn mà vi rút HPV (vi rút gây ra bệnh ung thư cổ tử cung) bắt đầu phát triển sang giai đoạn mới – giai đoạn tiền ung thư. Kể từ khi người bệnh bị nhiễm loại vi rút này đến tiền ung thư kéo dài trong 5-10 năm. Giai đoạn 2 nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp thì bệnh có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là gì?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 là giai đoạn mà vi rút HPV (vi rút gây ra bệnh ung thư cổ tử cung) bắt đầu phát triển sang giai đoạn mới – giai đoạn tiền ung thư. Kể từ khi người bệnh bị nhiễm loại vi rút này đến tiền ung thư kéo dài trong 5-10 năm. Giai đoạn 2 nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp thì bệnh có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.

Biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Bệnh ung thư cổ tử cung được chia ra làm rất nhiều giai đoạn nhưng có 5 giai đoạn chính bắt đầu từ 0 đến 4. Mỗi giai đoạn chính còn được chia nhỏ ra thành những giai đoạn phụ khác nhau. Khi virus HPV phát triển sang giai đoạn tiền ung thư thì lúc này bệnh đang tiến triển ở giai đoạn 2, tiên lượng sống cho bệnh nhân rất cao. Vì vậy người bệnh nên lưu ý những triệu chứng của bệnh giai đoạn này để có thể nhận biết sớm và có hướng chữa trị kịp thời.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 được chia thành 2 giai đoạn nhỏ:

  • Giai đoạn 2A: Ở giai đoạn này các tế bào ung thư đã dần dần lan rộng đến phần trên nhưng chưa có ảnh hường nghiêm trọng đến phần dưới của âm đạo.
  • Giai đoạn 2B: Sang giai đoạn này các tế bào đã lan sang các mô ở dạ con.

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2: Người bệnh nhận thấy cơ thể mình ra nhiều khí hư hơn, không phải vào chu kì kinh nguyệt nhưng âm đạo có hiện tượng chảy máu bất thường, sau khi quan hệ tình dục thì cảm thấy đau rát.

Ở giai đoạn 2, nếu bệnh nhân không được phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ nhanh chóng tiến triển sang giai đoạn 3 và 4. Lúc này việc chữa sẽ vô cùng khó khăn, tốn kém, hiệu quả điều trị thấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Chị em phụ nữ cần hết sức lưu ý nếu nhận thấy cơ thể mình có những dấu hiệu bất thường nêu ở trên thì nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để được thăm khám và có những phương pháp điều trị bệnh kịp thời tránh trường hợp bệnh để lâu làm tình trạng của bệnh ngày càng xấu đi.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Đầu tiên, các bác sỹ sẽ làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định giai đoạn mắc ung thư của bạn đang ở giai đoạn mấy. Sau khi xác định được thì sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp: phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị.

Ở đầu giai đoạn 2, bệnh nhân không có nhu cầu sinh con nữa thì có thể thực hiện phẫu thuật cắt tử cung triệt để và vét hạch, phương pháp này ít có nguy cơ tái phát. Nếu bệnh ở cuối giai đoạn 2, thường sử dụng phương pháp hóa trị. Tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu sinh con của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị khác nhau. Trong giai đoạn này, nếu được điều trị tích cực, tỷ lệ sống của người bệnh là lên đến 50-65%.

Điều quan trọng là người bệnh và gia đình cần có những quyết tâm để điều trị bệnh tốt nhất. Gia đình cần là điểm dựa tinh thần để người bệnh có nhiều sức mạnh quyết tâm chống lại bệnh tật. Đối với người bệnh tinh thần rất quan trọng, cộng với chăm sóc yêu thương của gia đình người bệnh sẽ có thêm nghị lực sống, chống lại bệnh tật.

Gia đình cần tin và tuân theo phác đồ điều trị của bác sỹ, thầy thuốc. Không nên tự ý nghe theo sự hướng dẫn của những người không có chuyên môn ảnh hưởng đến kết quả điều trị tích cực.

Sau khi phẫu thuật, điệu trị hóa, xạ trị, bệnh nhân nên kết hợp với bài thuốc điều trị u, bướu, hạch bằng đông y. Và điều quan trọng là gia đình cần tìm đến cơ sở chữa bệnh uy tín, để đem lại kết quả tốt nhất cho người điều trị bệnh.

Hy vọng, lời khuyên của YDNHH sẽ giúp gia đình có thêm quyết định đúng đắn trong việc điều trị.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864