Vô sinh thứ phát – căn bệnh của xã hội hiện đại nguyên nhân và cách điều trị

Admin 19/12/2017

 

VÔ SINH THỨ PHÁT – CĂN BỆNH CỦA XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Theo Thầy Nguyễn Hữu Thiện – Lương Y Quốc Gia của Y Dược Nguyễn Hữu Hách, trường hợp Vô Sinh Thứ Phát không phải hiếm gặp, tại YduocNHH đã gặp nhiều trường hợp tương tự. Theo định nghĩa y khoa vô sinh thứ phát là trường hợp dù đã sinh con, có thai một hoặc nhiều lần trước đó nhưng không thể tiếp tục thụ thai – Thầy Thiện cho biết.

Cũng theo Thầy Thiện hiện tượng vô sinh thứ phát thường xảy ra với phụ nữ, phần lớn rơi vào các trường hợp nội tiết tố kém, kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Và điều đáng lo ngại là hiện tượng vô sinh thứ phát còn có thể xảy ra với cả nam giới do ăn uống không khoa học, sinh hoạt không điều độ, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia v.v…

Để tránh tình trạng vô sinh thứ phát ngoài việc cân nhắc về tuổi sinh đẻ các cặp vợ chồng không nên kéo dài khoảng cách giữa 2 lần sinh. Thời gian sinh lý tưởng là khoảng 3- 5 năm và tốt nhất phụ nữ trước 35 tuổi.

Chị Lê Thị Hằng – bệnh nhân lâu năm của Y Dược Nguyễn Hữu Hách là 1 trong nhiều bệnh nhân đang điều trị vô sinh thứ phát tại nhà thuốc và đã có kết quả chỉ sau 2 đợt cắt thuốc bắc sắc uống, kết hợp cùng Sâm nhung linh chi và Tinh nhung tắc cà cho chồng chị.

Chị Hằng đã theo YduocNHH.net từ ngày chưa lập gia đình. Mới đầu là qua để điều trị trứng cá, sau khi đã có kết quả tốt chị thường xuyên qua để chăm sóc dưỡng da. Cuối tháng 7/2013 chị qua chăm sóc da có gặp Thầy Thiện, thấy khí sắc không tốt Thầy có bắt mạch cho chị và nghe chị tâm sự. Năm nay chị 36 tuổi đã có con trai 15 tuổi, rất mong đẻ thêm 1 bé cho vui cửa vui nhà mà mãi 15 năm nay sinh hoạt bình thường nhưng vẫn chưa có thai. Mong mỏi lắm nhưng không được nên vợ chồng chị đã liên hệ với bác sỹ bên Thái Lan và chuẩn bị sang đó để thụ tinh nhân tạo. Thầy nghe chị nói xong cười và nói với chị cứ từ từ hoãn lại 1 tháng xem, thầy cắt thuốc cho để điều chỉnh lại nội tiết, đợi được 15 năm đợi thêm 1 tháng nữa chắc không muộn đâu. Tại YduocNHH đã nhiều trường hợp như chị và cũng có em bé tự nhiên không cần thụ tinh - vừa nguy hiểm mà % có con cũng không phải cao, tốn nhiều tiền. Chị nghe theo và đã cắt thuốc về uống.

Đến hôm nay ngày 31/10 chị qua nhà thuốc mặt mày rạng rỡ bước vào cười tươi nói: “Anh ơi, em có thai rồi may quá không phải sang Thái Lan điều trị nữa. Giờ thai được 06 tuần rồi, người hơi mệt anh cắt thuốc cho mẹ con em nhé. Mừng quá anh ạ.”

Chị có viết vài dòng cảm ơn Thầy Thiện cùng toàn thể nhà thuốc. YduocNHH.net chúc chị cùng toàn thể gia đình hạnh phúc – khỏe mạnh – mãi tươi trẻ.

VÔ SINH THỨ PHÁT – CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ - ĐỪNG NÊN LO LẮNG

Theo: LH-YduocNHH.net

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN