Chế độ dinh dưỡng cho người rong kinh

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

                                                                             

Để khắc phục tình trạng rong kinh, tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này, chị em cần có chế độ ăn uống hợp lý để bệnh mau khỏi.Bị rong kinh là tình trạng người phụ nữ có số ngày kinh nguyệt dài hơn 7 ngày và có lượng máu nhiều hơn 80ml. Phụ nữ bị rong kinh kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng, do đó cần được điều trị kịp thời.

Những người bị rong kinh nên ăn uống đủ chất, ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Khi bị rong kinh, chị em nên ăn một số món ăn dưới đây:

Cháo hạt sen, vải, táo đỏ: 

Hạt sen 70g, long vải 40g, táo đỏ 20g, gạo tẻ 50g, nước, đường đủ dùng. Gạo vo sạch, hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch, táo đỏ bỏ hạt. Cho hạt sen và gạo vào nấu thành cháo, sau đó cho táo đỏ, long vải vào đun tiếp 30 phút nữa, nêm đường vào là chín nhừ. Mỗi ngày dùng một thang, chia làm 2 lần và ăn liên tục trong 5 ngày. Món ăn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, điều kinh, chữa rong huyết do khí hư.

- Đậu xanh nấu với đường trắng

Đậu xanh 200g, đường trắng, nước đủ dùng. Đậu xanh vo sạch, xát vỏ nấu chín nhừ rồi nêm đường vào. Ăn trước kỳ kinh 10 ngày, mỗi ngày ăn 1 thang. Món này có tác dụng giải nhiệt, khô miệng, chữa rong kinh do khí huyết hư.

- Canh cá trê ngải cứu: 

Cá trê 300g, ngải cứu 100g, hồng hoa 12g, bột đậu đen 120g, trần bì 6g. Cá trê làm sạch, cho vào nồi cùng bột đậu đen. Ngải cứu, hoa hồng, trần bì cho vào túi vải mỏng, thêm 600ml nước, đun nhỏ lửa, khi các thứ trong túi vải nhừ bỏ ra, phần còn lại chia 3 lần ăn trong ngày. Ăn khoảng 15 ngày.

- Móng giò hầm nhân sâm: 

Móng giò heo 1 cái, nhân sâm 5g, rượu gia vị, xì dầu, nước đủ dùng. Móng giò bỏ lông, rửa sạch chặt đôi. Cho móng giò, nhân sâm vào nồi hầm đến khi móng giò chín nhừ thì cho rượu, gia vị, xì dầu vào đun sôi là dùng được. Ăn trong vòng 5 ngày, mỗi ngày ăn 1 lần. Món này có tác dụng bổ huyết, điều kinh. Những người bị rong huyết, thời kỳ kinh nguyệt máu kinh ra nhiều nên dùng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864