Chữa bệnh bằng cách cứu ngải

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Đông y có câu " Nhất châm nhì cứu " Thật vậy cứu là 1 biện pháp không cần thuốc, tiện lợi, rẻ tiền, hiệu quả và tự chữa bệnh.
Người bệnh cần phải căn cứ vào hình vè để xác định vùng huyệt. Thông qua từ điển huyệt vị tại www.yduocNHH.net
1 số bài cứu gợi ý theo hình

Chọn huyệt theo hình cứu vào vùng đau nhát hoặc cứu rộng

Nhược điểm có khói đang được YduocNHH.net chế biến loại mồi ngải không khói

Cách cứu bổ: Để điếu ngải hơ lên huyệt đến khi bệnh nhân cảm thấy ấm dễ chịu (cứu ấm), dùng để trị các bệnh hư suy đau yếu.

Cách cứu tả: Đưa điếu ngải gần sát da, bệnh nhân cảm thấy nóng thì đưa lên (Chim Sẻ mổ). Thực hiện 3-5 lần, cách cứu này để chữa các bệnh thực (bệnh mới phát).

Cách xoay tròn: Đặt điếu ngải lên gần huyệt cho vừa đủ ấm thì di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng cho đến khi thấy nóng nhiều ở vùng định cứu là được (làm 2-3 lần), cách cứu này để trị các bệnh ngoài da, mụn nhọt.

Cách rà trên vùng da: Dùng điếu ngải rà trên vùng da, cách 1-2 cm để tìm điểm nóng rát (sinh huyệt), rà với tốc độ vừa phải, khi qua vùng da thấy nóng rát như phải bỏng thì nhấc lên (làm 2-5 lần). Điếu ngải luôn để hơi chếch ngay mặt da, dùng ngón tay út để trên mặt da tạo khoảng cách (như cầm cây bút để viết). Nên bôi một lớp dầu cù là mỏng trước khi cứu, không để tàn rơi xuống da người bệnh.

Cứu nóng dùng để trị các chứng bệnh hàn, bệnh lâu ngày gây hư suy.đặc biệt bệnh mãn tính.

Cứu có tác dụng tăng tuổi thọ, giảm cân, người suy yếu....

Mồi ngải cứu của YduocNHH.net

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864