Đa nang buồng trứng và những điều cần biết khi điều trị theo phương pháp đông y

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Triệu chứng cơ bản của đa nang buồng trứng là không rụng trứng kéo dài, lấy chồng không đậu thai, bế kinh hoặc kinh loãng, buồng trứng có nhiều nang nhỏ… Một số người có triệu chứng nam hóa dễ nhận biết như ria mép, lông chân, tay, vùng kín rậm bất thường. Người nhiều mụn ở mặt, lưng, ngực. Người béo phì nhưng không khỏe, hay mệt mỏi, kém vận động…

 

Tác hại của bệnh
Theo quan niệm của tây y, một khi bị đa nang buồng trứng sẽ không thể sinh con tự nhiên được vì: Ở người bình thường muốn đậu thai và giữ thai phát triển khỏe mạnh thì niêm mạc tử cung phải dày từ 10 mm trở lên, kích thước nang noãn từ 19 mm đến 23 mm. Trong khi những người bị buồng trứng đa nang thì niêm mạc thường quá mỏng hoặc quá dày, trứng bé, không phát triển.

Những thể chính của buồng trứng đa nang và cách chữa

– Do can huyết nhiệt: biểu hiện thường thấy là nổi mụn, nóng trong người, kinh nguyệt không đều, môi khô, người gầy, ăn uống kém, đau bụng kinh, đau lưng, tức ngực (những người này thường ngực hơi lép hơn người bình thường).

Trường hợp này dùng bài thuốc thanh can, huyết nhiệt. Ngoài bài thuốc ra cần có chế độ ăn mát, không ăn uống đồ cay, nóng hoặc chua. Cần phải uống thuốc trong vài tháng để có kinh, kinh điều hòa, từ đó mà niêm mạc, trứng phát triển.

– Do thận âm khí hư sinh ra nội nhiệt: Về cơ bản người bệnh vẫn có các triệu chứng như trên, song điểm dễ phân biệt với thể trên nhóm này có là huyết áp thường thấp, hay chóng mặt, đau đầu, khi đói dễ bị hạ đường huyết. Những người do thận âm khí hư dễ bị béo phì, dù có uống nước lọc vẫn béo. Người mệt mỏi, nhợt nhạt, lười vận động.

Dùng bài thuốc bổ thận, bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt (Tùy theo cơ thể người bệnh sẽ được cân nhắc nên điều trị vấn đề nào trước). Trường hợp này cũng phải mất vài ba tháng để cơ thể đi vào ổn định.

“Tuy gây rối loạn phóng noãn, không rụng trứng, đa phần sẽ bị vô sinh, hiếm muộn nhưng một số nhỏ phụ nữ có buồng trứng đa nang vẫn có thể có con tự nhiên mà không cần bất cứ can thiệp bằng thuốc hay thủ thuật nào”.

“Việc có con cần nhiều yếu tố, trong đó các chỉ tiêu trứng, niêm mạc, tinh trùng tốt thì đã chiến thắng một nửa. Vì vậy mà, phụ nữ bị đa nang buồng trứng có thể sinh con tự nhiên hay phải nhờ y học hiện đại can thiệp thì Đông y vẫn hỗ trợ được. Qua vài đợt thuốc chắc chắn đi siêu âm hình ảnh đa nang buồng trứng sẽ không còn”. Đó là điều được nhiều nhà Đông y khẳng định.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864