Chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày | phòng khám bệnh đông y nguyễn hữu hách

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

CHỮA KHỎI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY | PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG Y NGUYỄN HỮU HÁCH

CHỮA KHỎI BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY | PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG Y NGUYỄN HỮU HÁCH

Trào ngược dạ dày - thực quản là tình trạng bệnh lý gây ra do sự tác động của các chất trào ngược từ dạ dày lên thực quản, vì vậy nó không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà còn có nguy cơ gây ra những biến chứng nặng nề như loét, hẹp, chảy máu thực quản, thậm chí dẫn tới ung thư. Hiện nay, nguyên nhân gây bệnh vẫn còn chưa rõ, tuy nhiên theo một số giả thiết cho rằng có thể do một số tác nhân làm yếu hoặc giãn cơ vùng tâm vị của dạ dày làm cho các chất từ dạ dày trào ngược lên thực quản như: uống rượu, hút thuốc lá, thức ăn chứa nhiều gia vị, mỡ, cà phê, sô-cô-la, ngoài ra còn có các yếu tố thuận lợi dễ làm cho bệnh phát sinh như tình trạng béo phì, bệnh đái tháo đường ở phụ nữ có thai...

Việc chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và hợp lý sẽ góp phần cải thiện cuộc sống cho người bệnh và giảm thiểu được các biến chứng nguy hiểm. Trào ngược dạ dày-thực quản có những dấu hiệu biểu hiện sau:

Ợ nóng: Đó là cảm giác nóng bỏng vùng thực quản hay còn gọi là dấu hiệu ''ở cổ sau khi ăn''. Người bệnh thấy nóng rát từ vùng thượng vị (còn gọi là chấn thuỷ), lan ngược lên phía sau xương ức có khi lên tận cổ họng. Ợ nóng thường tăng lên sau khi ăn, khi nằm xuống hoặc ưỡn người về phía trước.. Đây là triệu chứng rất thường gặp, nó gây ra do các thành phần của dịch dạ dày trào ngược lên thực quản.

Ợ chua: Là triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý của dạ dày nên người bệnh rất dễ bỏ sót bệnh mà cứ nghỉ đến bệnh dạ dày- tá tràng. Ợ chua là do a-xít của dịch dạ dày trào ngược lên thực quản hầu họng gây ra.

Nuốt khó:  Đó là cảm giác thức ăn hay nước uống dừng lại phía sau xương ức ngay sau khi nuốt mà người bệnh hay có những phàn nàn là ''nghẹn''. Ngoài ra còn có thể có những dấu hiệu khác như như nuốt đau, nôn, ợ hơi, khàn tiếng, đau họng, ho, tăng tiết nước bọt, hen phế quản... Vì vậy trong rất nhiều trường hợp chẩn đoán nhầm là bệnh viêm họng nên việc điều trị sẽ theo hướng điều trị bệnh viêm họng nhưng sau một thời gian dài dùng thuốc kể cả việc dùng kháng sinh nhưng bệnh vẫn không khỏi, từ đó làm kéo dài thêm thời gian của bệnh trào ngược dạ dày - thực quản làm cho nó trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài các triệu chứng trên có thể gặp các triệu chứng không điển hình như nuốt đau, nôn, ợ hơi; khàn tiếng, đau họng, ho; tăng tiết nước bọt; hen phế quản... Cần lưu ý là không có sự song hành giữa triệu chứng lâm sàng và tổn thương thực thể, ợ nóng nhiều không có nghĩa là tổn thương thực quản nặng, ngược lại có trường hợp bệnh diễn biến âm thầm cho tới khi xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như loét, chảy máu, hẹp hay ung thư hóa.

Theo YduocNHH.net Do can uất khí nghịch, cơ năng dạ dày yếu

Bài thuốc : Tam hợp thang  kết hợp với Đinh hương thị đế thang

Cao lương khương.Đan sâm. Hương phụ, Đần hương, bách hợp sa nhân, Ô dược chữa can uất có tác dụng hành trệ

Hạ khí giáng nghịch bài đinh hương thị đế nhân sâm sinh khương 

Gia vị đinh hương thị đế thang.

Công thức: Công đinh hương 3g, (cho sau), Thị đế 10g, Đảng sâm 30g, Sinh khương 3 lát, Sa nhân 5g, (cho sau), Vân phục linh 20g, Pháp bán hạ 10g, Cam thảo 5g, Phù tiểu mạch 30g, Tất bát 10g.

Thanh nhiệt tâm vị : Hoàng liên, Thạch cao

- Chống ợ chua : Ôtặc cốt...

- Tô tử giáng khí

- Tô tử 8 - 12g

- Trần bì 6 - 8g

- Nhục quế 2 - 3g

- Đương qui 12g

- Tiền hồ 8 - 12g

- Chế Bán hạ 8 - 12g

- Hậu phác 6 - 8g

- Chích thảo 4 - 6g

- Sinh khương 3 lát

TUỲ THEO CHỨNG MÀ BIỆN TRỊ, GIA GIẢM

CHÂM CỨU CŨNG RẤT HIỆU QUẢ

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864