Biểu hiện bệnh thận âm hư ở nam giới, nữ giới

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Mọi người thường cho rằng bệnh thận hư âm chỉ xuất hiện ở nam giới. Tuy nhiên, chứng thận âm hư cũng khá phổ biến ở nữ giới, làm tổn hại đến sức khỏe của chị em phụ nữ, nhất là chị em phụ nữ văn phòng.

Mọi người thường cho rằng bệnh thận hư âm chỉ xuất hiện ở nam giới. Tuy nhiên, chứng thận âm hư cũng khá phổ biến ở nữ giới, làm tổn hại đến sức khỏe của chị em phụ nữ, nhất là chị em phụ nữ văn phòng.

1. Biểu hiện bệnh thận âm hư ở nam giới

Nam giới bị thận âm hư không hài lòng chuyện ấy.

Theo đông y, nếu như thận yếu sẽ dẫn đến giảm khí tinh lực, giảm khả năng chuyện "chăn gối". Việc chữa khỏi bệnh trước hết phụ thuốc vào việc người bệnh nắm bắt được những biểu hiện bệnh ban đầu sớm.

Thận âm hư ở nam giới thường gây ra chứng bệnh di tinh, mộng tinh, hoạt tinh hoặc vẫn còn ham muốn nhưng không giao hợp được vì dương vật không cương cứng.

Biểu hiện khác: Lưỡi đỏ, môi đỏ, mất ngủ, bốc hỏa, nóng bừng mặt, nóng rát tay, ra mồ hôi đêm, cáu gắt...

Nếu lúc đầu người bệnh mới phát hiện ra bệnh có những biểu hiện thận âm hư trên thì cần phải điều chỉnh lại lối sống sao cho phù hợp, lành mạnh. Nếu bệnh xuất hiện nhiều triệu chứng trên, cần đến các cơ sở y tế, phòng khám đông y uy tín để điều trị bệnh phù hợp.

2. Biểu hiện bệnh thận âm hư ở nữ giới

Cảm giác rùng mình, tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo chứng đau lưng, đầu gối nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng...

Phụ nữ hoa mắt, chóng mặt do thận âm hư

Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh là đối tượng dễ bị can thận âm hư với các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, bốc hỏa, nóng bừng mặt, nóng rát tay, ra mồ hôi đêm, cáu gắt. đều thuộc chứng thận âm hư .

Để cải thiện tình trạng này người bệnh nên ăn những thực phẩm dưỡng thận nhữ ba ba, mộc nhĩ, hạt sen, luyện tập các bài tập thể dục dưỡng thận trước khi đi ngủ.

Tốt nhất, người bệnh thận âm hư nên đi khám để có hướng điều trị bệnh dứt điểm kịp thời, không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của bản thân.

Lời khuyên giúp phụ nữ, nam giới dưỡng thận tốt, phòng bệnh thân âm, thận dương hư:

Lời khuyên 1: Sinh hoạt tình dục điều độ, tất cả trong ngưỡng sức khỏe cho phép.

Lời khuyên 2Chế độ ăn uống hàng cân bằng giữa các yếu tố âm - dương, nóng - lạnh, để điều chỉnh sao cho thích hợp.

Lời khuyên 3: Thường xuyên vận động, tốt nhất là vận động vùng eo và massage kích thích huyệt dũng tuyền ở bàn chân để dưỡng thận.

Lời khuyên 4: Làm việc vừa phải, nghỉ ngơi điều độ, ngủ đúng giờ.

Đây chính là những nguyên tắc rất quan trọng để chuẩn đoán bệnh cũng như đưa ra phương trị đúng bệnh thận âm hư.

Cách phòng bệnh thận âm hư tốt nhất cho cả nam và nữ giới là mỗi người nên có đời sống sinh hoạt hợp lý, ăn ngủ, nghỉ dưỡng đều đặn, không ham chuyện chăn gối, làm quá mà hại chính mình. 

- Tham khảo trên chữa bệnh thận info -

Bạn có thể đặt câu hỏi cho Y Dược Nguyễn Hữu Hách tại đây. Điện thoại tư vấn miễn phí: 0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864