Cao huyết áp và tâm lý người bệnh

YduocNHH 07/12/2017

Sáng mùa đông, một bệnh nhân nữ tầm 50 tuổi đến nhờ thầy bắt mạch. Vừa đến cửa thầy đã nhận ra ngay là khách hàng quen thuộc của Y Dược Nguyễn Hữu Hách. Khoảng 25 năm trước, với chiếc xe đạp cà tàng chị đi từ số 7 cam lộ lên đây lấy nhân trần, sâm sen về bán. Đến bây giờ thì đỡ hơn nhiều rồi, vì Y Duoc NHH hỗ trợ khách hàng bán buôn, mang chè đến tận nhà nên công việc của chị cũng đỡ vất vả hơn trước rất nhiều. Chị tâm sự những chuyện đã qua hơn 25 năm nay và rất cảm kích vì thầy vẫn nhớ đến chị. Sâm sen nhân trần chị bán rất chạy, vì đó không chỉ là nước giải khát mà còn là vị thuốc quý, làm mát gan, chữa bệnh mất ngủ mà chi phí lại phải chăng.

Hôm nay, chị đến với thầy vì dạo gần đây cứ đến 2h chiều là chị cảm thấy mệt mỏi, nóng bốc lên đỉnh đầu, huyết áp cao đột ngột. Lo lắng và nghe tiếng thầy từ lâu, không ngại ngần đường xá xa xôi, ngoài trời lạnh buốt chị đến nhờ thầy xem và chữa bệnh giúp. Cứ nói đến bệnh là chị đã ngân ngấn nước mắt. Chị lo sợ bệnh cao huyết áp, lo sợ vì bệnh tật. Thầy Thiện có nói cũng do tâm lý cả thôi, chị quên nó thì bệnh nó sẽ quên chị. Giữ tâm hồn và tinh thần thoải mái tự nhiên mọi bệnh tật tiêu tan.

Rất cảm kích vì là khách hàng đã gắn bó lâu năm với nhà thuốc, Thầy Thiện đã mời chị lên phòng để bấm huyệt đồng thời cắt thuốc uống cho chị. Mong chị sớm bình phục và không lo nghĩ nhiều.

Trích” Tâm sự của một khách hàng lâu năm”Người viết: Học trò của Thầy

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN