Chè táo

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

110.000₫

Thành phần: Đại hoàng, Sâm, Chỉ xác Ma nhân, cam thảo..
Cách dùng: hãm với nước sôi uống ngày 1-3 gói

TÁO BÓN MẠN TÍNH

NGUYÊN NHÂN GÂY TÁO BÓN

Theo quan điểm Tây y:

Táo bón là tình trạng phân ít, cứng, khó đại tiện và số lần đại tiện ít hơn 2 lần trong một tuần. Ðối với Tây y, nguyên nhân của táo bón được chia ra như sau:

Do ăn uống hay thói quen đại tiện: Ðây là nguyên nhân chính gây táo bón. Những đối tượng thường gặp là: Trẻ đang tuổi bú sữa nếu ăn sữa hộp thường bị táo bón. Trẻ em tuổi lớn hơn chưa biết ăn rau, trái cây và người cao tuổi răng yếu ăn ít chất xơ... làm khối lượng phân ít cũng dễ gây táo bón. Sau đó phải kể tới thói quen ít uống nước: Trẻ em nhất là ở độ tuổi mẫu giáo thường rất hiếu động, chơi nghịch ra mồ hôi nhiều nhưng không biết tìm nước uống, hoặc khát nước nhưng sợ cô giáo không dám đòi uống nước; Người cao tuổi thường ít vận động, không ra mồ hôi, không có cảm giác khát nên không uống nước. Về thói quen đại tiện, nhiều người do bận công việc nên hay nhịn, lâu dần dẫn đến thói quen 2-3 ngày mới đại tiện một lần. Trẻ em độ tuổi đi học thường ngại đại tiện tại trường nên cố nhịn và trở thành thói quen. Có khi còn do sự thay đổi chỗ ở, nhà vệ sinh lạ, không tiện nghi, không thoải mái nên gây ức chế không muốn đại tiện. Ðặc biệt là nhiều trẻ em độ tuổi mẫu giáo, nói chưa sõi, khi đi đại tiện phải nhờ người lớn giúp nên hay bị mắng mỏ; hoặc khi đại tiện bị đau ở hậu môn... nên sinh ra tâm lý sợ hãi khi mót đại tiện, cố nhịn cho qua cơn mót đại tiện, lâu ngày thành chứng táo bón mãn tính.

Do giảm nhu động đại tràng: Bình thường phân vận chuyển qua đại tràng mất 35 giờ, nhưng ở?một số người thời gian có thể kéo dài trên 72 giờ.

Các nguyên nhân khác ít gặp như:

* Một số bệnh của hậu môn trực tràng như trĩ, ung thư trực tràng, túi thừa...

* Bệnh toàn thân: Tiểu đường, suy tuyến giáp, hạ kali máu, tăng canxi máu, xơ cứng bì, Parkinson, di chứng tai biến mạch não...

* Do tác dụng phụ của thuốc như các thuốc chữa đau dạ dày, thuốc hạ huyết áp, giảm đau, lợi tiểu, thuốc hướng tâm thần...

* Do lạm dụng các thuốc nhuận tràng lâu ngày làm rối loạn các chức năng của đại tràng, người bệnh bị lệ thuộc vào thuốc nhuận tràng, nếu không dùng sẽ không đại tiện được. Thường gặp ở người cao tuổi, người ốm nằm liệt giường lâu ngày.

Táo bón theo quan điểm Ðông y:

Ðông y nhận thức rằng táo bón mãn tính là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, cho nên đối với mỗi loại táo bón phải có một cách chữa trị khác nhau. Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông đã dựa vào sự phân loại táo bón của Nội kinh mà chia ra 5 loại táo kết: do Nhiệt, Hàn, Phong, Khí, Huyết. Các nguyên nhân trên làm cho thủy dịch bị khô kiệt; nên khi chữa cần phải chú ý bồi bổ thủy dịch đồng thời giải quyết các nguyên nhân gây bệnh.

Công dụng: Chữa táo bón mãn tính, lỵ lâu ngày, phá tích nhiệt, sạch cơ thể…

Thành phần: Đại hoàng, Sâm, Chỉ xác Ma nhân, cam thảo..

Cách dùng: hãm với nước sôi uống ngày 1-3 gói

Chú ý: Trẻ nhỏ, người hư nhược dùng ít, uống cách nhật. Trong quá trình dùng thuốc, nếu thấy đi lỏng thì đừng uống uống, uống nước chè tẩu đặc.

Giá bán: Theo thời điểm hiện tại.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864