Hành trình thiện nguyện tại bệnh viện giao thông vận tải

Admin Admin 02/02/2018

Ngày 30/1/2018 vừa qua, đồng hành cùng với Quán cơm thiện nguyện Y Dược Nguyễn Hữu Hách đã có hành trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Bằng tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, YDNHH cùng toàn thể nhân viên nhà thuốc đã đóng góp 50 xuất cơm chay để chia sẻ miễn phí tới người nhà và các bệnh nhân đang nằm điều trị thận tại bệnh viện Giao Thông Vận tải tại số 40 đường 5 mới, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng và hơn 100 xuất cơm chay miễn phí được trao đến tận tay bà con nhân dân nghèo sống tại khu vực Phạm Bá Trực, HP.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn chị Phương cùng toàn thể nhân viên nhà bếp như cô Yến, chị Hồng là nhân viên của Quán cơm thiện nguyện và cụ Môn  đã nhiệt tình vào bếp, nấu những xuất cơm ngon. Để chúng tôi có thể chia sẻ tới bà con đúng giờ, đúng tiêu chuẩn và hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, sự kiện đã thu hút sự góp sức của hai bé tại lớp học tình thương … Tuy tuổi nhỏ nhưng các em đã có trái tim lớn, rất nhanh nhẹn nhiệt tình tham gia công việc cùng mọi người.

Hoàn cảnh của cụ Môn đặc biệt khó khăn. Năm nay cụ đã 86 tuổi đời, tầm tuổi ấy như ông bà mình còn có con, cháu tập trung chăm sóc. Nhưng, cụ thì không có người thân bên cạnh giúp đỡ trong cuộc sống. Cuộc sống có nhiều khó khăn vì cụ tuổi đã cao, sức yếu, không thể lo cho mình đầy đủ một ngày hai bữa cơm. Tuy vậy, trên môi cụ vẫn sáng nên nụ cười lạc quan, vui sống. Dường như, quán cơm thiện nguyện đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của cụ.

Hình ảnh: Cụ Môn 

Những nhà hảo tâm muốn giúp đỡ cụ, có thể liên hệ với Quán cơm thiện nguyện để giúp đỡ cụ có cuộc sống tốt hơn. Cũng sắp Tết rồi, YDNHH mong cụ mạnh khỏe, có một cái tết đầm ấm tình người.

Quả thực niềm hạnh phúc lớn nhất đó là sự cho đi mà không cần nhận lại. Tuy công tác chuẩn bị có đôi chút vất vả, nhưng chính những nụ cười, niềm vui của bà con đã trở thành niềm vui, nguồn động lực lớn nhất để chúng tôi tiếp tục thực hiện những công việc ý nghĩa này.

Vạn lời nói không bằng một hành động. Các bạn hãy cùng cảm nhận với YDNHH qua những tấm hình lưu niệm này nhé.

Và thật vô cùng ý nghĩa khi những hành động, việc làm tốt đẹp như thế này được tiếp tục nhân rộng, để chúng ta có thể cùng chung tay chia sẻ sự tình nhân ái, tình thân với mọi hoàn cảnh còn khó khăn trên toàn quốc.

Cảm ơn sự đóng góp của toàn thể nhân viên YDNHH và Quán cơm thiện nguyện đã cùng đồng hành với chúng tôi để thực hiện công việc rất nhân văn này!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN