Hỏa thống

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Đại cương: Hỏa thống là một trong những rối loạn giao cảm của thương tổn dây thần kinh ngoại biên (dây thần kinh trụ, giữa và quay). Đông y xếp vào loại ‘Thống Phong’ Triệu Chứng: a- Thể Nhẹ:   Triệu chứng: Cảm giác đau buốt, rát bỏng nhưng nhẹ, không phải đắp nước lạnh liên tục. Khi thời ti...

Bệnh hỏa thống, benh hoa thongĐại cương:

Hỏa thống là một trong những rối loạn giao cảm của thương tổn dây thần kinh ngoại biên (dây thần kinh trụ, giữa và quay).

Đông y xếp vào loại ‘Thống Phong’

Bệnh hỏa thống, benh hoa thongTriệu Chứng:

a- Thể Nhẹ:  

Triệu chứng: Cảm giác đau buốt, rát bỏng nhưng nhẹ, không phải đắp nước lạnh liên tục. Khi thời tiết nóng lạnh thay đổi đột ngột, phải đắp khăn ướt, tiếng động mạnh làm đau tăng.

b- Thể Nặng:

Triệu chứng: Cảm giác đau buốt dữ dội, rát bỏng như chân tay áp vào than hồng. Da khô bỏng, phải đắp nước lạnh liên tục. Kích thích của ánh sáng và tiếng động làm đau tăng. Bệnh nhân thường lánh trong buồng tối, không muốn tiếp xúc.

Bệnh hỏa thống, benh hoa thongNguyên Nhân: Do phong nhiệt xâm phạm vào các đường kinh rồi hóa hỏa gây nên đau.

Bệnh hỏa thống, benh hoa thongĐiều Trị:

Thông kinh hoạt lạc.

Châm Cứu:

+ Chi trên: Thần môn, Hợp cốc, Nội quan (sơ thông kinh khí ở tay), Cách du (hoạt huyết, thanh nhiệt, tiêu viêm).

+ Chi dưới: Côn lôn, Dương lăng tuyền, Giải khê, Tam âm giao (sơ thông kinh khí ở chân), Huyết hải (hoạt huyết, thanh hiệt, tiêu viêm).

Ghi Chú: để tránh trạng thái đau tăng do kích thích của châm, lúc đầu châm bên chi lành, vê mạnh hoặc vừa, vê liên tục 15-30 phút. Nếu có máy điện châm có thể cho xung điện với mức độ người bệnh chịu được. Khi đau đã giảm (thường 1-2 lần), có thể châm bên bị bệnh. ngày châm 1-2 lần (Tân Biên Trung Y Học Khái Yếu).

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864