Ma hạch thạch cam thang

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Ma Hạch Thạch Cam Thang

Ma hạnh thạch cam T

Ma hoàng

8-12

Trích thảo

2-4

Hạnh nhân

6-12

Thạch cao

8-20

 

 

 

 

 

 

Cách dùng: Sắc uống ngày 1-2 thang.

Tác dụng: Tuyên phế, thanh nhiệt, giáng khí, bình suyễn, tác dụng phát hãn, tuyên phế, trọng dụng thạch cao để hỗ trợ ma hoàng chỉ khái, bình suyễn, cam thảo, điều hòa các vị thuốc. Trong bài có 4 vị phối hợp có thể vừa giải biểu vừa tuyên thông phế khí vừa thanh khí nhiệt cho nên có tác dụng tốt với bệnh hen suyễn có sốt.

Ứng dụng lâm sàng: Tác dụng tốt với bệnh hen xuyễn có sốt, nếu xuyễn ra mồ hôi tức là phế nhiệt nặng, lượng thạch cao tăng gấp 5 lần lượng ma hoàng. Nếu xuyễn mà không có mồ hôi là triệu chứng nhiệt bế ttại phế dùng lượng Thạch cao gấp 3 lần lượng ma hoàng. Trường hợp bênh sởi, sốt cao, khát nước, bứt rứt, ho, khó thở( có khả năng biến chứng viêm phổi) sởi mọc hay chưa đều có thể dùng tốt nhưng lượng ma hoàng tuỳ tình hình mà gia giảm, và nên thêm những thuốc giải độc. Bài thuốc được dùng có hiệu quả đối với các chứng viêm phế quản cấp, viêm phổi thuỳ, phổi đom.Nếu đờm nhiềukhó thở gia đìng lịch tử, Tang bì tỳ bà diệp để túc giáng phế khí.

Nếu ho nhiều đờm vàng đặc gia Qua lâu, Bối mẫu để thanh nhiệt hoá đờm, nếu ho xuyễn sốt cao, khát nước, ra mồ hôi, rêu vàng gia tăng Thạch cao, thêm Tri mẫu, Hoàng cầm, Qua lâu nhân để thanh tả phế vị nhiệt.

Tài liệu tham khảo”

Viêm mũi mãn

Ma hoàng

8

Th cao

80

H nhân

8

Cam thảo

4

Đ Long

7 con

 

 

 

 

Báo cáo trung y phúc kiến  

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864