Ma hoàng thang

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Ma Hoàng Thang

Ma hoàng thang

Ma hoàng

12

Quế chi

8

Hạnh nhân

12

Trích thảo

4

 

 

 

 

 

 

Chú ý sử dụng :

Trước hết sắc Ma hoàng với 600 cc nước lấy 500 cc, hớt bọt trên rồi cho các vị thuốc khác vào sắc tiếp lấy 250 cc, bỏ bã, chia ssuống làm 3 lần khi thuốc còn nóng.

Bài thuốc có tác dụng phát hãn mạnh nên chỉ dùng trong trường hợp ngoại cảm phong hàn biểu thực không có mồ hôi , đối với biểu hư ra mồ hôi nhiều , ngoại cảm phong nhiệt, cơ thể suy nhược, bệnh sản phụ mới sinh, người bệnh mất máu mất nước nhiều đều không nên dùng

Tài liệu tham khảo : Theo thử nghiệm kháng khuẩn các vị ma hoàng, Quế chi Cam thảo đều có tác dụng ức chế mạnh với các loại vi rút cúm, ( theo phương tễ học )

Sắc uống ngày 3 lần, uống lúc thuốc nóng, khi ra mồ hôi là được, không cần uống tiếp

Tác dụng: Phát hãn giải biểu, tuyên phế bình suyễn,

Giải thích bài thuốc : Trong bài thuốc vị ma hoàng là chủ dược có tác dụng phát hãn, giảibiểu,tán phong hàn, tuyên phế, định xuyễn. quế chi phát hãn giải cơ, ôn thông kinh lạc làm tăng thêm tác dụng phát hãn của ma hoàng và chứng đau nhức mình mẩy, Hạnh nhân tuyên phế giáng khí giúp ma hoàng tăng tác dụng định xuyễn . Trích thảo điều hoà các vị thuốc làm giảm tính cay táo của quế chi và làm giảm tác dụng phát tán của ma hoàng

Ứng dụng lâm sàng ; Thương dùng trong các trường hợp sau:

_Đối với chứng ngoại cảm phong hàn, nghẹt mũi, ho hen khó thở nhiều đờm có thể bỏ quế chi gọi là bài tam ao thang (hòa tế cục phương).

- Ngoại cảm hàn thấp Sợ lạnh không ra mồ hôi, nhức mỏi cơ xương gia Bạch truật trừ thấp gọi là “ Ma hoàng gia truật thang”

- Trên lâm sàng thường dùng bài “Ma hoàng thang”  gia giảm để trị các chứng cảm mạo, cúm, viêm đường hô hấp trên hội chứng biểu thực bài thuốccó tác dụng cả với bệnh viêm phế quản mãn, hen phế quản, lên cơn xuyễn lúc cảm lạnh

Theo Chẩn liệu y điển: Đối tượng của bài thuốc là những người bị ớn lạnh, phát sốt, mạch phù khẩn, không ra mồ hôi và các chứng kèm theo với phát sốt như đau các khớp, đau vùng thắt lưng, ho xuyễn, v.v... Những bệnh trạng này thường thấy trong thời kỳ đầu phát bệnh cảm mạo, cảm cúm và các bệnh nhiệt khác. Bài thuốc này có tác dụng cho ra mồ hôi và lợi tiểu, có người uống thuốc này vào ra mồ hôi và các chứng bệnh thấy giảm, người thoải mái, và cũng có người uống vào đi giải nhiều và bệnh giảm đi.

Theo Giải thích các bài thuốc: Đối tượng đầu tiên của bài thuốc này là những người khi bị bệnh nhiệt đau đầu, đau người, đau vùng thắt lưng, các khớp và ghê gió, v.v..., nhưng không ra mồ hôi. Những bệnh nhân đó, khi không sốt thì mạch cũng vẫn phù khẩn, có người bị ho và đổ máu cam.

Sách Vật ngộ phương hàm khẩu quyết viết: "Bài thuốc này dùng trị chứng thái dương thương hàn, không đổ mồ hôi. Những người bị cảm lạnh cảm phong sinh ra ho dùng thuốc này sẽ khỏi rất nhanh chóng. Asakawa suốt một đời dùng bài thuốc này để phòng xuyễn". Sách Cổ phương dược nang viết: "Thuốc này dùng cho những người phát sốt, đau đầu, cổ, vai, lưng và vùng thắt lưng rất đau, hơi thở nóng, ho, tắc mũi hoặc đau họng hay nghe có tiếng thở khò khè, rét chứ không đổ mồ hôi, khí lực kém, mạch trầm. Những người bất kể có sốt hay không nhưng không có mồ hôi cũng nên dùng bài thuốc này".

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864