Thập táo thang

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

THẬP TÁO THANG

 

(Thương hàn luận)

Thập táo thang

Nguyên hoa

 

Cam toại

 

Đại kích

 

Đại táo

10q

Lượng bằng nhau

        Cách dùng: Ba vị cam toại, Đại kích, Nguyên hoa lượng bằng nhau tán nhỏ trộn đều. Ngày 1 lần, mỗi lần từ 0.5-1.5 g vào buổi sáng lúc đói bụng với nước đại táo. Nếu sau khi uống thuốc tiêu chẩy không cầm thì cho ăn cháo gạo lúc nguội.

Tác dụng: Công trục thủy ẩm.

Giải thích bài thuốc: Trong bài thuốc, vị Cam toại trục thủy thấp, Đại kích tả thủy thấp ở tạng phủ, Nguyên hoa công trục thủy ẩm ở ngực sườn, Ba vị thuốc đều có tác dụng công trục mạnh và có độa để làm tổn thương chân khí hại tỳ cho nên dùng Đại táo có tính ngọt bình để ích khí, tỳ và lam f giảm bớt độc của các vị thuốc.

Ứng dụng lâm sàng: Bài thuốc được hcỉ định dùng trongcác trường hợp thủy thũng cổ trướng thuộc thực chứng. Trên lâm sàng thường dùng chữa các bệnh cổ trướng do xơ gan, thận hư  nhiễm mỡ. Trường hợp bệnh nhân yếu cần chú ý dùng kết hợp với các loại thuốc bổ khí bổ âm hoặc kết hợp với tây y nâng cao thể trạng, bổ sung thể dịch và chất đạm.  Chú ý lúc dùng tùy tình hình thể trạng bệnh nhân, thuốc bắt đầu dùng lượng ít có thể tăng dần và không dùng liên tục. TRường hợp cơ thể quá hư nhược và phụ nữ có thai không được dùng sắc thuốc để uống có thể dùng giấm để chế thuốc để giảm tính gây nôn của thuốc. CÓ báo cóa cho rằng, Dùng bài Thập táo thang chữa viêm màng phổi, xơ gan cổ trướng, viêm màng bụng kết hợp Đông – Tây y có kết quả tốt, trên lâm sàng sử dụng bài thuốc thường có những phản ứng phụ như đau bụng nôn, buồn nôn cần được chú ý.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864