Thuốc đông y chữa khỏi bệnh thủy đậu an toàn và hiệu quả

Admin Admin 03/03/2018

Tiết Đông Xuân là thời điểm tốt nhất để bệnh thủy đậu, sởi phát triển thành dịch. Bệnh xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, trẻ em vẫn là đối tượng chủ yếu bị bệnh thủy đậu. Thông thường trẻ em khi bị bệnh thủy đậu vì không tự giữ gìn và biết cách chăm sóc cho bản thân nên rất cần sự quan tâm của cha mẹ. Và Đông y được coi là phương pháp điều trị khỏi bệnh thủy đậu an toàn và hiệu quả nhất mà cha mẹ nên chọn để chữa bệnh cho con. Nhất là với những bé lười uống thuốc và cha mẹ sợ bé phải uống nhiều thuốc kháng sinh. 

     chữa bệnh thủy đậu bằng phương pháp Đông Y

Đông y điều trị thủy đậu hiệu quả

Điều trị thủy đậu bằng Đông y an toàn, hiệu quả, không để lại sẹo, chữa bệnh từ bên trong ra bên ngoài cơ thể người bệnh.

Thủy đậu hay còn gọi là bệnh trái rạ, là bệnh da liễu cấp tính thường gặp ở trẻ em. Bệnh do vi rút Varicella Zoster gây ra, chủ yếu xuất hiện ở trẻ em, người lớn vẫn có thể mắc nhưng ít.

Nguyên nhân bị bệnh thủy đậu

Theo Đông y, nguyên nhân bị thủy đậu là do cảm nhiễm ngoại tà, phong nhiệt bị uất kết ở cơ biểu phối hợp với dịch khí lưu hành. Bệnh xuất hiện quanh năm, đặc biệt mùa đông xuân là thời điểm bệnh thủy đậu dễ bùng phát thành dịch ở trẻ do lây lan nhanh qua đường hô hấp thông qua tiếp xúc trực tiếp, qua dịch tiết mũi họng, dịch từ nốt phỏng thủy đậu.

Dấu hiệu của bệnh thủy đậu

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị mắc bệnh thủy đậuKhi mắc bệnh thủy đậu, trẻ thường có các biểu hiện như sốt, sợ lạnh, đau đầu, chảy nước mũi và ho, biếng ăn. Nổi ban ngứa cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của cơn bện. Sau đó xuất hiện các nốt đỏ ở mặt, thân, mình, tiếp theo các nốt đỏ mọng nước như hạt đậu, nốt phỏng nước trong hoặc mủ đục mọc thưa thớt, không đều.

Điều trị khỏi bệnh thủy đậu bằng đông y

Bệnh thủy đậu sẽ xuất hiện từ 10 - 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, khởi phát bệnh thường đột ngột với triệu chứng nổi mụn nước, mụn nước nổi ở vùng đầu mặt, chi và thân, mụn nước xuất hiện rất nhanh trong vòng 12 - 24 giờ có thể nổi toàn thân. Mụn nước có kích thước từ 1 – 3 mm đường kính, chứa dịch trong, tuy nhiên những trường hợp nặng mụn nước sẽ to hơn hay khi nhiễm thêm vi trùng mụn nước sẽ có màu đục do chứa mủ. Người bị nhiễm bệnh có thể bị chỉ nổi từ vài mụn trái rạ cho đến hơn 500 mụn trên thân thể hoặc nhiều hơn rất nhiều.

Dấu hiệu của bệnh thủy đậu

Bệnh sẽ kéo dài từ 7 - 10 ngày nếu không có biến chứng, các nốt rạ sẽ khô dần, bong vảy, thâm da nơi nổi mụn nước, không để lại sẹo, nhưng nếu bị nhiễm thêm vi trùng mụn nước có thể để lại sẹo.

Lây bệnh

Bệnh rất dễ truyền nhiễm và lây lan qua sự đụng chạm đến ban ngứa từ người bị thủy đậu hoặc qua những giọt nước nhỏ trong không khí từ miệng hay mũi của một người bị nhiễm (ví dụ, khi một người bị nhiễm trái rạ hắt hơi nhảy mũi hoặc ho).

Bệnh cũng có thể lây lan qua sự tiếp xúc đến quần áo hoặc vải trải giường bị ô nhiễm bởi chất dịch từ ban ngứa hoặc từ miệng hay mũi của người bị bệnh.

Bệnh phát triển trong vòng 10-21 ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Những người nào có hệ miễn dịch bị suy yếu mà bị trái rạ thì có thể phải mất một thời gian lâu hơn để những mụn thủy đậu của họ đóng vảy.

Khoảng 90% những người nào chưa từng bị thủy đậu trong gia đình sẽ mắc bệnh, nếu tiếp xúc với một người thân bị nhiễm bệnh.

Thời kỳ lây nhiễm của bệnh là từ 1-2 ngày trước khi phát ban và trong vòng 5 ngày sau khi xuất hiện nốt bọng nước đầu tiên. Bệnh thủy đậu lành tính và có thể tự khỏi trong vòng 7-10 ngày. Tuy nhiên cha mẹ có con mắc thủy đậu không được chủ quan do nếu để bội nhiễm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, viêm phổi, viêm gan, hoặc để lại sẹo trên da.

Quan niệm sai lầm trong cách điều trị bệnh thủy đậu

Trong dân gian có lưu truyền những cách chữa bệnh thủy đậu không đúng như dùng gốc rạ nấu nước tắm, cho trẻ tắm, uống các loại nước lá như nước lá mùi già hoặc hạt mùi…Việc bệnh có tên dân gian là trái rạ không liên quan đến gốc rạ, và nước nấu gốc rạ cũng không có tác dụng chữa bệnh khi tắm cho trẻ, càng khiến trẻ dễ bị nhiễm trùng. Còn uống nước gốc rạ có thể bị ngộ độc.

Ngoài ra, việc kiêng nước, kiêng gió, ủ kín, kiêng cữ trong ăn uống…cũng không đúng mà chỉ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm do cơ thể ra mồ hôi, không được vệ sinh sạch sẽ. Trẻ bị bệnh thủy đậu càng cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh, thường xuyên theo dõi diễn biến của bệnh. Do bệnh rất dễ lây, cần cách ly trẻ để khỏi lây lan trong cộng đồng.

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn, hiệu quả bằng Đông y

Các cha mẹ tham khảo bài thuốc Đông Y chữa bệnh thủy đậu an toàn hiệu quả.

Điều trị chứng thủy đậu bằng Đông y chủ yếu dùng phương pháp thanh nhiệt, giải độc, thấu biểu, lợi thấp, giúp chữa bệnh thủy đậu từ bên trong ra bên ngoài của cơ thể người bệnh. Điều trị thủy đậu bằng Đông y an toàn, hiệu quả, không để lại sẹo, chữa bệnh từ bên trong ra bên ngoài cơ thể người bệnh. Các vị thuốc được sử dụng để chữa thủy đậu bằng Đông y là những vị thuốc tự nhiên, lành tính, an toàn cho người sử dụng.
Tuy nhiên, bố mẹ không nên tự ý cắt thuốc cho trẻ hoặc sử dụng các bài thuốc được lan truyền trên mạng hay truyền miệng mà cần đưa trẻ bị thủy đậu đến các cơ sở y tế, các cơ sở y học cổ truyền có uy tín.

Nếu Quý cha mẹ sinh sống tại Hải Phòng, có thể đưa con đến khám và chữa bệnh thủy đậu bằng phương pháp Đông Y tại Nhà Thuốc Y Dược Nguyễn Hữu Hách

********************************************************

PHÒNG KHÁM Y DƯỢC NGUYỄN HỮU HÁCH

Hơn 100 năm kinh nghiệm chữa các bệnh: Vô sinh hiếm muộn, Đa nang buồng trứng, Dạ dày, Đại tràng, Mụn trứng cá và các bệnh khác. Thuốc trao tận tay người bệnh mới nhận tiền có đảm bảo chuyển bệnh.

Đia chỉ: 96 Mê Linh - 625 Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng

Số điện thoại: 01239968864

Website: yduocnhh.net

Facebook: Y Dược Nguyễn Hữu Hách 96 Mê Linh Hải Phòng

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN