Truyền kỳ thuốc chữa bệnh dạ dày yduocnhh

YduocNHH 07/12/2017

Theo lời Y sư kể lại rằng trong họ có cụ làm  ngự y  tám đời theo vua Trần đánh giặc ở cùng sông Bạch Đằng, vùng Quảng Yên ngày nay.
Quảng yên nơi vật linh nhân kiệt nơi có cửa sông Bạch Đằng cuồn cuộn sóng chảy, nơi có những cây Lim ngàn tuổi. có rừng núi sông và có rất nhiều thuốc quí.

Vào lúc đó quân và dân bền bỉ chiến đấu chống ngoại xâm, chuẩn bị  1 trận quyết chiến ở cửa sông này

Lúc này cụ tổ 8 đời theo vua đi đánh giặc. Cụ  phải đối mặt với căn bệnh đau thượng vị, ợ, nuốt, chua rất phổ biến trong quân dân. Mà thuốc hồi đó thuốc  cùng mọi thứ rất khó khăn, làm cụ rất lúng túng tim thuốc điều trị căn bệnh phổ biến trong dân quân. Bệnh này chúng ta thường gọi viêm dạ dày, thừa axít phát nhiều trong thời buổi loạn lạc đông y xếp vào thể can uất.

Vào 1 đêm bên cửa sông cụ nằm ngủ mơ : Thấy người mẹ già ngồi bên bến sông ôm con trai đang đau đớn mà  khóc, nước mắt chảy ròng ròng rơi vào  người con trai đang ôm bụng đau đớn, nước mắt mẹ tưới vào người con của bà thì bệnh con từ từ giảm đau và thiêm thiếp ngủ như 1 liều thuốc cực kỳ công hiệu... Cụ lấy làm lạ bèn tiến tới hỏi.... sáng dậy nước sông rút xuống để lộ những hòn đã có các con hàu( Mẫu lệ).bằng kiến thức thu lượm học hỏi cùng với sự gợi ý  của giấc mơ trong đầu cụ loé lên sáng kiến lấy vỏ hầu dưới bến sông và  lá khôi, dạ cẩm trên núi làm thành  thuốc chủ đạo chữa trị bệnh này. Quả nhiên thuốc dạ dày chế bằng dược liệu vùng này công hiệu vô cùng hơn hẳn dược  liệu vùng khác, cụ đã chế  ra loại thuốc dạ dày nổi chữa khỏi bệnh này rất nhanh tận gốc cho dân , quân góp phần thắng trận Bạch Đằng...


Vậy là thuốc dạ dày  thật là bài thuốc thần mách được hình thành phát triển nổi tiếng từ đó đến nay...
 Nguyên thuỷ thuốc này là loại bột rất khó uống nhưng dưới sự sáng tạo của Lương y QG Nguyễn Hữu Toàn Thiện đã kết hợp với Nghệ  và mật ong  tạo thành thuốc dạ dày cắt cơn đau bụng tiêu viêm của  YduocNHH đã bắt đầu từ đó...

Một số cảm tưởng của bệnh nhân đã dùng Tinh nghệ mật ong chữa bệnh dạ dày

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN