Ủng hộ trẻ em mồ côi bị nhiễm hiv - hải phòng

YduocNHH 07/12/2017

Hôm nay, Y dược Nguyễn Hữu Hách đã có dịp được đón tiếp Anh Hùng Châu Á – Phạm Thị Huệ.

Chắc hẳn ai cũng khó thể quên khi được nghe và tiếp xúc với chị Huệ - người được tạp chí Time (Hoa Kỳ) bình chọn là 1 trong 20 “Anh hùng Châu Á” năm 2004.

Sau 14 năm bị nhiễm HIV chị Huệ ngày càng xinh đẹp khỏe mạnh, không những thế vào năm 2010 chị còn tham gia đóng phim có tên “ Siêu Thoát” của đạo diễn Vĩnh Khương.

Với quan niệm đem lại hạnh phúc cho người khác là nhận về niềm vui cho chính mình, chị đã tham gia và đứng lên tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp đỡ - tạo niềm tin cho người bị HIV.

Hiện nay chị Huệ đang tham gia vào chương trình tình nguyện của Liên Hợp Quốc tuyên truyền về HIV/AIDS. Dự án này đã được triển khai rộng rãi tại Hải Phòng từ năm 2005.

Tháng 6 năm 2014 chị Huệ sẽ tổ chức một buổi giao lưu cho các trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV/AIDS, nghe được thông tin đó YduocNHH đã đồng lòng ủng hộ Hội một chút lòng thành để giúp cho buổi giao lưu trên được thành công rực rỡ. Chúc Chị Huệ ngày càng trẻ khỏe để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh bị nhiễm HIV khó khăn


================================================

Đôi điều về chị Phạm Thị Huệ

“Phạm Thị Huệ sinh năm 1980 trong một gia đình 5 anh em (Huệ là con thứ 3) tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Năm 2000, cô kết hôn với một chàng trai con nhà khá giả. Năm 2001, khi đứa con trai đầu lòng ra đời cũng là biến cố trong cuộc đời của cô: Huệ bị nhiễm HIV từ chồng.

Tháng 9/2002, tại Hội thảo "Đương đầu với kỳ thị và sự phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS", Huệ đã lần đầu tiên công khai mình là người có HIV. Từ đó, Huệ trở thành tình nguyện viên của Liên Hợp Quốc, liên tục có các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người nhiễm HIV như: tham gia các hoạt động tuyên truyền, tư vấn về HIV/AIDS, chăm sóc người bệnh…

Năm 2004, tạp chí Time (Hoa Kỳ) đã bầu chọn Huệ là 1 trong 20 “Anh hùng châu Á”.

Năm 2007, vượt qua hơn 4.000 ứng viên, cô trở thành một trong 250 đại biểu tham dự Hội nghị “Lãnh đạo trẻ toàn cầu”.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN