Kết hôn bao nhiêu lâu không có con thì được gọi là vô sinh

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, tin tưởng và liên hệ phòng khám Y dược Nguyễn Hữu Hách trong thời gian vừa qua.
Thầy thuốc của Phòng Khám Y dược Nguyễn Hữu Hách đang cố gắng trả lời toàn bộ câu hỏi về các trường hợp vô sinh hay các bệnh phụ khoa khác. Nếu chưa thấy thầy thuốc điện hoặc trả lời qua inbox cũng như comment các bạn đừng lo lắng nhé, sẽ rất nhanh thôi, chúng tôi đang cố gắng hết sức để liên lạc và trả lời toàn bộ những thắc mắc của các bạn.
------------------------------------------
Các câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất là: 
" Em đã lấy chồng/vợ được ..... tháng rồi mà vẫn chưa có tin gì. Liệu có phải em vô sinh không? 
Sau đây sẽ là câu trả lời chung nhất cho các trường hợp mới cưới 3 - 8 tháng nhé. Tâm lý, stress cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc thụ thai đấy các bạn ạ.
Hãy tranh thủ tận hưởng những khoảng không gian của 2 người đi. Và rất mau đến một lúc nào đó là ngập tràn tiếng cười cũng như tiếng mè nheo, nỉ non, khóc đòi ăn của các bé.
------------------------------------------
Sau khi kết hôn, vợ chồng chung sống với nhau đã lâu, sinh hoạt tính dục bình thường và không sử dụng phương pháp tránh thai, quá hai năm nữ không có thai thì gọi là bệnh vô sinh
Nhiều đôi vợ chồng, sau khi kết hôn chưa được bao lâu, vợ chưa mang thai đã sốt ruột, nghi ngờ mình mắc bệnh vô sinh nên vội vàng đến bệnh viện khám, như vậy là quá vội.

Thực tế, chưa phải đã mắc bệnh vô sinh, nên theo dõi một thời gian nữa. Bởi vì sau khi kết hôn còn cần có cơ hội cho tinh trùng và trứng kết hợp với nhau, vấn đề này có quan hệ nhất định với số lần sinh hoạt tính dục, thời gian sinh hoạt tính dục với thời kỳ rụng trứng, sức khỏe con người.

Thống kê của y học cho thấy, nếu năng lực sinh hoạt tính dục của cả hai vợ chồng bình thường và không sử dụng biện pháp tránh thai, số phụ nữ mang thai trong vòng 3 tháng sau khi kết hôn chiếm 50-60%, mang thai trong vòng 6 tháng sau khi kết hôn chiếm 60-75%, mang thai trong vòng 1 năm sau kết hôn chiếm 75-85%, mang thai trong vòng 2 năm sau kết hôn chiếm 90%. Có thể thấy rằng dù hai vợ chồng không mắc bệnh gì cũng không thể bảo đảm 100% có thai trong vòng 2 năm. Vì vậy có người nới rộng thời gian không mang thai đến 3 năm. Vợ chồng sống chung trong 3 năm mà vợ không mang thai gọi là mắc bệnh vô sinh cũng có cái lý nhất định.

Ngoài ra, còn có tình trạng, nếu sau khi kết hôn phát hiện một trong hai bên (hoặc cả hai bên) công năng tính dục không bình thường, có nhân tố vô sinh, như vậy, từ khi phát hiện đã chẩn đoán mắc bệnh vô sinh, thì không nhất thiết phải đợi đến sau 2 năm mới chạy chữa bệnh vô sinh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: