Bị viêm họng thì bấm huyệt nào?

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Theo lương y Nguyễn Toàn Thiện, thì việc chữa bệnh, nếu biết kết hợp với day bấm các huyệt liên quan sẽ là phương pháp chữa bệnh tổng thể hiệu quả. Việc day bấm huyệt liên quan kết hợp với uống thuốc có tác dụng giúp bệnh nhân mau lành bệnh, phòng tái phát. Đối với bệnh VIÊM HỌNG cũng vậy. S...

Theo lương y Nguyễn Toàn Thiện, thì việc chữa bệnh, nếu biết kết hợp với day bấm các huyệt liên quan sẽ là phương pháp chữa bệnh tổng thể hiệu quả. Việc day bấm huyệt liên quan kết hợp với uống thuốc có tác dụng giúp bệnh nhân mau lành bệnh, phòng tái phát. Đối với bệnh VIÊM HỌNG cũng vậy. Sẽ có những huyệt liên quan để chữa giảm, khỏi bệnh VIÊM HỌNG.

1. Day bấm huyệt phế du

Dùng ngón tay giữa day ấn huyệt phế du trong vòng 2'. Sao cho có cảm giác căng tức là đúng huyệt.

Huyệt Phế Du có tác dụng tuyên phế bình suyễn, hóa đám chỉ khái, thanh nhiệt lý khí, thường được dùng để chữa các chứng bệnh đường hô hấp như hen phế quản, khái huyết, viêm phổi, viêm phế quản cấp và mạn tính, viêm mũi dị ứng. Được sử dụng trong điều trị bệnh viêm họng hiệu quả.

2. Day bấm huyệt đại chùy

Cách xác định vị trí huyệt đại chùy: ngồi hơi cúi đầu, quay cổ qua lại phải trái, u xương nào cao nhất động đậy nhiều dưới ngón tay là đốt cổ 7, huyệt nằm ở ngay dưới u xương này. Dùng ngón tay trỏ day ấn huyệt đại chùy trong 2 phút sao cho đạt cảm giác nóng lên tại vùng huyệt là được. Đây là huyệt hội của 6 đường kinh dương và mạch Đốc, có công dụng làm thông dương khí toàn thân, thanh nhiệt giải độc, giải biểu tán tà rất tốt, thường được dùng trong các đơn huyệt chữa các bệnh thuộc đường hô hấp.

3. Day bấm huyệt thận du

Cách xác định huyệt thận du: sờ hai bên mạn sườn xác định hai mào chậu, từ đây kẻ một đường ngang cắt qua cột sống ở đâu thì đó là mỏm gai đốt sống thắt lưng 4, lần ngược lên trên để tìm mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ 2, huyệt thận du nằm ở hai bên mỏm gai này, cách đường trục giữa cột sống 1,5 thốn.

Dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt thận du chừng 1 phút sao cho đạt cảm giác tê tức là được.

Huyệt này có công dụng kiện tỳ hòa vị, lợi khí hóa đàm, chữa viêm họng hiệu quả.

4. Day bấm huyệt liệt khuyết

Dùng ngón tay trỏ day ấn huyệt liệt khuyết bên đối diện trong 2 phút sao cho tại chỗ có cảm giác căng tức là được. 

Huyệt liệt huyết này có công dụng tuyên phế tán tà, thông điều kinh mạch, thường được dùng để chữa các chứng bệnh đường hô hấp như ho, đau ngực, đau họng, viêm mũi cấp và mạn tính.

5. Day bấm huyệt phong long

Dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời hai huyệt phong long sao cho đạt cảm giác căng tức là được. 

Huyệt Phong Long là huyệt vị có công dụng hóa đàm định suyễn, hòa vị giáng nghịch, định thần thông tiện, thường được dùng để chữa các chứng bệnh đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng…

6. Day bấm huyệt côn lôn

Dùng ngón tay cái day ấn huyệt côn lôn trong 2 phút sao cho tại vùng huyệt nóng lên là được. Đây là một huyệt thường dùng để chữa viêm họng mạn tính theo kinh nghiệm của các nhà châm cứu Trung Quốc.

Bạn có thể tham khảo các phương pháp, bài thuốc trị bệnh trên website: yduocnhh.net

Tư vấn sức khỏe online: 0839.968.864

(Tổng hợp)

PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG Y Y DƯỢC NGUYỄN HỮU HÁCH

Cở sở 1: 96 Mê Linh - Hải Phòng

Cơ sở 2: 625 Nguyễn Văn Linh - Hải Phòng

PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG Y Y DƯỢC NGUYỄN HỮU HÁCH là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại Hải Phòng, đã có trên 100 năm kinh nghiệm chữa các bệnh: vô sinh - hiếm muộn, bệnh dạ dày, viêm đại tràng, viêm gan B, bệnh yếu sinh lý, tắc tia sữa, mất ngủ, suy nhược cơ thể, mụn trứng cá...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864