Bổ sung vitamin d giảm bệnh viêm khớp

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Một nghiên cứu mới được công bố trong Jama đã chỉ ra rằng: Bổ sung vitamin D giúp cải thiện đáng kể triệu chứng viêm khớp gối.

Một nghiên cứu mới được công bố trong Jama đã chỉ ra rằng: Bổ sung vitamin D giúp cải thiện đáng kể triệu chứng viêm khớp gối.

Timothy McAlindon và các đồng nghiệp thuộc Trung tâm Y khoa Tufts, Bostonvà các đồng nghiệp đã phân tích việc sử dụng vitamin D bổ sung có liên kết với việc làm giảm các triệu chứng và cấu trúc của viêm xương khớp.

Nghiên cứu được tiến hành thử nghiệm ngẫu nhiên với bệnh nhân có triệu chứng viêm xương khớp đầu gối. Các thử nghiệm lâm sàng đối chứng giả dược đã được thực hiện trong tổng số 146 bệnh nhân có triệu chứng viêm khớp đầu gối trung bình 62 tuổi, 61% trong số họ là phụ nữ. Các đối tượng đã được ghi danh trong nghiên cứu giữa tháng 3 năm 2006 và tháng 6 năm 2009. Những người tình nguyện đã nhận được hoặc giả dược hoặc cholecalciferol miệng, 2.000 IU / ngày, tăng liều lượng để tăng nồng độ huyết thanh trên 36 ng / mL. Chỉ 85% của các đối tượng đã hoàn thành nghiên cứu.

Nồng độ vitamin D tăng trung bình là 16,1 ng / mL trong nhóm được điều trị và trung bình là 2.1 ng / mL ở nhóm giả dược. Những người được sử dụng vitamin D bổ sung thì tình trạng đau giảm hơn so với những người không sử dụng với vitamin D.

Đông y cũng hỗ trợ bệnh viêm khớp rất hiệu quả. Một số bài thuốc y học cổ truyền đã được lưu truyền lâu đời trong dân gian:

Bài thuốc chữa bệnh khớp chưa có biểu hiện sưng, nóng, đỏ

- Bài thuốc chung: lá lốt, thiên niên kiện, hà thủ ô, quế chi, xấu hổ mỗi thứ 12g, cỏ xước 16g và sinh địa 20g.

- Bệnh tái phát nhiều lần: Sử dụng bài thuốc khương hoạt, phòng phong, đương quy mỗi thứ 8g, xích thược, hoàng kỳ, khương hoàng mỗi thứ 12g, cam thảo 6g, phụ từ 8g, đại táo 12g, gừng 4g.

- Đề phòng tái phát: Các bạn nên dùng bài thuốc độc hoạt, phòng phong, ngưu tất, tần giao, xuyên khung mỗi thứ 8g, đương quy, bạch thược, sinh địa mỗi thứ 12g, phục linh 9g, cam thảo 6g, quê tâm và tế tân mỗi thứ 4g.

Tuy nhiên mỗi bệnh nhân sẽ có một thể trạng khác nhau. Bạn nên đến khám trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ tư vấn chăm sóc sức khỏe: 0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864