3 loại thần dược dễ kiếm bổ như nhân sâm mà bạn chưa biết

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
1. Khiếm thực - hạt súng - Nhân sâm dưới nước Trong Y học cổ truyền, khiếm thực còn được biết đến là hạt hoa súng có vị ngọt, tính bình, là một vị thuốc bổ xuất hiện trong nhiều y tịch cổ của Trung Hoa và từng được ví như "nhân sâm dưới nước". Khiếm thực - hạt súng có vị ngọt bổ tỳ, lợ...

1. Khiếm thực - hạt súng - Nhân sâm dưới nước

Trong Y học cổ truyền, khiếm thực còn được biết đến là hạt hoa súng có vị ngọt, tính bình, là một vị thuốc bổ xuất hiện trong nhiều y tịch cổ của Trung Hoa và từng được ví như "nhân sâm dưới nước".

Khiếm thực - hạt súng có vị ngọt bổ tỳ, lợi thấp, có thể trị chứng tiêu chảy bụng đau... trị di tinh, bạch đới, đái rát đều khỏi... (Theo sách bản thảo cầu chân)

Trong sách "Bản kinh" còn chỉ ra rằng: "chủ trị thắt lưng, đau gối, ích tinh khí, cường chí, làm rõ tai, sáng mắt..."

2. Đậu bắp - ngừa xơ vữa động mạch

Quả đậu bắp có chứa Polysacharide (gồm các loại gluxit phức kết hợp với các phân tử lớn) giúp cải thiện lưu lượng máu. Ở Nhật coi quả đậu bắp như là "nhân sâm xanh".

Bên cạnh đó, quả đậu bắp còn sở hữu hàm lượng chất xơ phong phú, dồi dào folate, pyridoxine, thiamin, vitamin C, A, K cùng nhiều nguyên tố khác... là món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình được nhiều bà nội trợ lựa chọn.

Quả đậu bắp còn có tác dụng giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch thường gặp người cao tuổi.

3. Chim cút

Theo y học cổ truyền, thịt chim cút có vị ngọt, tính bình, không độc, được coi là bài thuốc bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, thanh lợi giải nhiệt, cứng gân cốt, tiêu sưng, giảm nhọt, ... 

Thịt chim cút rất giàu protein và chứa nhiều acid amin thiết yếu. Nghiên cứu cho thấy: ăn thịt loài chim này sẽ giúp bổ tỳ, lợi tiểu, bổ gân và xương, điều kinh bổ huyết, bổ gan và thận.

Trên đây là một số bài thuốc dân giã từ nguồn thực phẩm hàng ngày dễ chế biến mà YDNHH muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng, sẽ giúp bạn chọn được những nguồn thực phẩm xanh bổ tốt cho cả gia đình.

Chúc các bạn khỏe, an lạc!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: