6 dấu hiệu cảnh báo bệnh bệnh ung thư thận

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Bệnh ung thư thận cũng giống như các bệnh khác đều có nhiều dấu hiệu bệnh, một số dấu hiệu có thể nhầm lẫn sang những bệnh khác. Để giúp bạn hiểu và có hướng điều trị bệnh ung thư thận tốt. Y Dược Nguyễn Hữu Hách sẽ chia sẻ với bạn 6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận bạn nên biết

Bệnh ung thư thận cũng giống như các bệnh khác đều có nhiều dấu hiệu bệnh, một số dấu hiệu có thể nhầm lẫn sang những bệnh khác. Để giúp bạn hiểu và có hướng điều trị bệnh ung thư thận tốt. Y Dược Nguyễn Hữu Hách sẽ chia sẻ với bạn 6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận bạn nên biết

1. Đau bên sườn, hay quanh vùng lưng hông

Ung thư thận thường xuất phát ở một bên sườn, hay quanh vùng lưng hông. Do đó, nếu thấy cơn đau kéo dài xung quanh và chuyển dần từ trạng thái âm ỉ sang đau dữ dội ở khu vực này thì bạn nên chủ động đi khám ngay

2. Xuất hiện khối u bất thường ở vùng bụng

Nếu sờ tay lên bụng mà thấy nổi rõ một khối u cục thì bạn nên chủ động đi khám ngay để hiểu và có phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Thực tế thì các khối u thận thường nằm sâu bên trong ổ bụng, bạn sẽ khó phát hiện mà chỉ có thể nhìn rõ qua hình ảnh siêu âm hoặc chụp cắt lớp (CT). Vậy nên, ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường quanh vùng bụng thì bạn cần đi khám chuyên khoa để biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình.

3. Nước tiểu có lẫn máu

Khi đi tiểu mà thấy nước tiểu chuyển sang màu hồng, nâu hoặc đổi màu nhẹ thì cũng là một trong 6 dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư thận cần chú ý.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường cũng khiến bạn dễ nhầm sang một số triệu chứng của bệnh khác, như nhiễm trùng bàng quang, sỏi thận, u nang, hoặc viêm nhiễm.... Tốt nhất, khi thấy sự thay đổi màu nước tiểu, bạn nên quan sát kỹ, theo dõi mỗi lần đi tiểu để xác định vấn đề bệnh của mình. Hoặc phát hiện bằng cách phân tích nước tiểu ở các phòng khám chuyên khoa uy tín.

4. Mệt mỏi kéo dài

Người bệnh ung thư thường cảm thấy mệt mỏi. Do tế bào ung thư phát tác sẽ làm cản trở các chức năng hoạt động bình thường của cơ thể, từ đó khiến bạn nhanh mệt mỏi, uể oải. Mặt khác, những người mắc bệnh ung thư thận còn dễ rơi vào tình trạng thiếu máu nên càng làm tăng cao yếu tố mệt mỏi khiến cơ thể bị suy nhược trầm trọng.

5. Sốt cao không rõ nguyên nhân

Khi sốt cao không rõ nguyên nhân, kèm theo những dấu hiệu bệnh trên, bạn nên chủ động đi khám ngay. Không nên chủ quan tự mua thuốc uống chữa bệnh tại nhà khiến bệnh chuyển biến xấu, khó điều trị.

6. Giảm cân đột ngột

Tương tự như dấu hiệu mệt mỏi, giảm cân đột ngột mà không phải do ăn kiêng hay có nhu cầu muốn giảm cân thì bạn đừng nên chủ quan bỏ qua.

Nhiều khả năng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thận nên làm bạn mất cảm giác ngon miệng, trở nên chán ăn, từ đó khiến cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Cơ thể ngày càng mệt mỏi, bệnh phát triển nhanh.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864