7 điều cần tránh khi uống sữa đậu nành

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Sữa đậu nành là một trong những thức uống giàu dinh dưỡng được người Việt vô cùng yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng loại đồ uống này đúng cách.

Sữa đậu nành là một trong những thức uống giàu dinh dưỡng được người Việt vô cùng yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng loại đồ uống này đúng cách.

1. Uống quá nhiều

Rất nhiều người cho rằng sữa đậu nành tốt cho sức khỏe nên uống thay nước lọc. Tuy nhiên việc uống quá nhiều loại thức uống này lại gây hại cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia, uống nhiều sữa đậu nành có thể gây khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy vì cơ thể không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng có trong nó.

Khuyến cáo mỗi ngày không nên uống quá 500ml.

2. Pha với đường nâu

Sữa đậu nành thêm đường sẽ giúp đồ uống này vừa miệng lại không bị nhạt. Tuy vậy, bạn chỉ nên pha sữa đậu nành với đường trắng, tuyệt đối không pha cùng đường nâu bởi các axit hữu cơ của loại đường này khi liên kết với protein có trong sữa sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng thiết yếu.

3. Uống khi đói

Một sai lầm mà nhiều người rất hay mắc khi uống sữa đậu nành là uống khi đói. 

Các chuyên gia về sức khỏe cho biết, việc uống sữa đậu nành khi đói vô tình làm cho protein có trong sữa bị phân hủy và không phát huy được lợi ích đối với cơ thể.

4. Pha cùng mật ong

Sữa đậu nành pha cùng mật ong sẽ tạo ra combo chất độc gây tổn thương cho tai và mắt.

Sự kết hợp của 2 loại nguyên liệu này có thể gây rối loạn thính giác và giảm thị lực.

5. Kết hợp với hành lá

Trong hành lá có chứa nhiều axit oxalic vì thế khi kết hợp với sữa đậu nành sẽ làm phân hủy canxi có trong loại đồ uống này. Ngoài ra, axit oxaic có trong hành cũng cản trở quá trình hấp thu canxi của cơ thể.

Vì thế, không nên sử dụng 2 loại thực phẩm này cùng lúc.

6. Ăn cùng với trứng

Như chúng ta đã biết, trứng rất giàu vitamin cùng protein tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn trứng kèm với sữa đậu nành sẽ khiến cho cơ thể bạn không thể hấp thụ tối đa protein mà trứng đem lại.

Nguyên nhân là do trong sữa đậu nành chứa chất có khả năng ức chế hoạt động của enzyme protease - loại enzym thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

7. Uống sữa chưa nấu chín

Sữa đậu nành chưa nấu chín có chứa nhiều chất độc hại gây bất lợi cho cơ thể. 

Người uống sữa chưa được nấu chín dễ sinh ra cảm giác buồn nôn, nôn ói, đau bụng thậm chí là ngộ độc phải nhập viện.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864