Anti vắc-xin top 10 lý do đe dọa sức khỏe của con người 

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiêm vắc-xin giúp loài người ngăn ngừa đến 2-3 triệu ca tử vong mỗi năm. Sẽ có thêm 1,5 triệu ca tử vong khác được ngăn ngừa nếu tình trạng vi phạm khuyến cáo tiêm chủng toàn cầu được cải thiện. Đó là sự do dự trước vắc-xin, hay theo cách gọi thông dụng là phong trào anti vắc-xin.

Hiện nay, phong trào Anti - (từ chối) tiêm vắc xin đang phát triển trong cộng đồng xã hội. Và đây cũng chính là một trong Top 10 hàng đầu lý do đe dọa sức khỏe của con người mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiêm vắc-xin giúp loài người ngăn ngừa đến 2-3 triệu ca tử vong mỗi năm. Sẽ có thêm 1,5 triệu ca tử vong khác được ngăn ngừa nếu tình trạng vi phạm khuyến cáo tiêm chủng toàn cầu được cải thiện.

"Sự do dự đối với vắc-xin – miễn cưỡng hoặc từ chối dù có sẵn vắc-xin – đe dọa đảo ngược tiến trình giải quyết các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin." – WHO nhận định. 

Theo các điều tra của tổ chức này, có 3 lý do chính khiến người ta không tiêm chủng:

- Sự tự mãn, chủ quan về sức khỏe

- Sự bất tiện khi tiếp cận vắc-xin

- Sự thiếu tự tin.

chính vì vậy, WHO kêu gọi nhân viên y tế, đặc biệt là những chuyên gia có ảnh hưởng trong cộng đồng, tham gia việc cố vấn, hỗ trợ, cung cấp thông tin cho người dân về vắc-xin.

Mối đe dọa mới này được báo chí Âu Mỹ đồng loạt nhấn mạnh khi thông tin. WHO cũng nhìn nhận anti vắc-xin đã góp phần khiến dịch sởi quay lại, giết chết và để lại di chứng cho vô số người trên toàn thế giới, nhất là trẻ em. 

Một báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy trẻ em chưa được tiêm chủng đến 35 tháng tuổi ở Mỹ đã tăng gấp bốn lần từ năm 2001 đến 2015.

Để đối phó vấn đề này, trong vài năm trở lại đây, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Pháp, Ý, một số tiểu bang của Mỹ đã áp dụng chính sách tiêm vắc-xin bắt buộc với các biện pháp chế tài cứng rắn hướng đến các phụ huynh anti vắc-xin.

10 mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu năm 2019, theo WHO:

1. Ô nhiễm môi trường

2. Bệnh không lây (béo phì, tiểu đường, ung thư, bệnh tim…)

3. Một đại dịch cúm toàn cầu có thể xảy ra

4. Môi trường dễ tổn thương (nơi sống có khủng hoảng kéo dài, han hán, nạn đói, chiến tranh…)

5. Đề kháng kháng sinh

6. Ebola và các bệnh có khả năng lây nhiễm cao khác

7. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu kém

8. "Do dự vắc-xin" (miễn cưỡng hoặc từ chối tiêm vắc-xin dù có sẵn)

9. Sốt xuất huyết

10. HIV

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864