Bài học nuôi con bằng sữa mẹ từ câu chuyện của vũ công xuân thảo

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Mẹ ăn gì để cho con khỏe, lớn nhanh như thổi? Hôm nay, Y Dược NHH xin chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ từ  câu chuyện của Vũ công Xuân Thảo

Tiếp tục chuyên đề: Mẹ ăn gì để cho con khỏe, lớn nhanh như thổi? Hôm nay, Y Dược NHH xin chia sẻ kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ từ  câu chuyện của Vũ công Xuân Thảo.

Vũ công Xuân Thảo và Đình Lộc được coi là đôi tiên đồng ngọc nữ của nghệ thuật nhảy múa Việt Nam. Ngày 13-3-2017, Xuân Thảo và Đình Lộc chính thức về chung một nhà, trong sự chúc phúc của rất nhiều bạn bè, nghệ sĩ, vũ công …

Hành trình làm mẹ gian nan, vất vả như thế nào – bất kì người phụ nữ nào đang làm mẹ cũng đều thấu hiểu. Tuy nhiên, để được làm mẹ Xuân Thảo đã phải trải qua những vất vả, khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Trước khi kết hôn, Xuân Thảo đã từng nghĩ đến việc chia tay với Đình Lộc vì bị bệnh xuất huyết buồng trứng, có thể dẫn đến vô sinh.

Thế nhưng, cứ như một phép màu kì diệu, kết tinh của tình yêu là một mầm sống nhỏ đang ngày một lớn lên trên cơ thể của Xuân Thảo. Đến khi thực sự làm mẹ, Xuân Thảo mới phải trải qua những khó khăn lớn trong cuộc đời mình. Vừa sinh bé xong, bà mẹ trẻ đã phải liên tục bệnh viện để xử lý vết sinh mổ sưng phồng do dị ứng chỉ tự tiêu. Một triệu chứng mà trong 1.000 người mới có 1-2 người mắc phải.

 Xuân Thảo phải chịu đựng đau đớn để bác sĩ “tách sống” không gây mê và nặn dịch ứ đọng bên trong vết mổ. Thời gian đó, mỗi ngày Thảo phải ăn nửa kí thịt bò và tôm để vết mổ nhanh lành.

Nhưng, đây vẫn chưa phải là khó khăn lớn nhất mà gia đình vũ công Xuân Thảo phải trải qua. Được hơn 1 tháng tuổi, Bé Bòn Bon – con trai của Xuân Thảo và Đình Lộc, bé được bác sĩ chẩn đoán là bị nhiễm trùng đường tiêu hóa nặng do virus, ngộ độc đạm dẫn tới nhiễm trùng máu. Xuân Thảo chỉ biết cầu trời Phật, nguyện sẽ cạo trọc đầu để con trai khỏe mạnh trở lại. Vậy là cả Tết Dương Lịch năm nay cả bố Lộc và mẹ Thảo phải túc trực chăm sóc con ở trong bệnh viện.

Trải qua bao ngày tháng chữa bệnh, được chăm sóc đặc biệt tại viện, gia đình đã không ít lần thót tim vì bệnh của bé. Khi vấn đề đường ruột của bé đã tạm ổn  thì bé tiếp tục bị rối loạn nội tiết, tiểu nhiều. Phải sau 4 ngày , tình trạng sức khỏe của bé Bòn Bon mới trở lại bình thường.

Đến ngày 26/02 thì bé được xuất viện. Hiện tại, Xuân Thảo chăm sóc con tại nhà. Cô buộc phải cai sữa và cho bé bú "sữa thuốc" dành riêng cho trẻ bị dị ứng đạm bò, đạm đậu nành đến năm một tuổi.

Sau những ngày vừa qua, Xuân Thảo muốn gửi gắm lời nhắn tới các mẹ nuôi con nhỏ rằng: "Mẹ cho con bú cố gắng kiêng cữ để không như tôi, ảnh hưởng tới con, tội nghiệp lắm. Cơ thể mỗi bé khác nhau, không biết bé có thể hấp thụ được thực phẩm nào. Lúc nằm viện, tôi chứng kiến nhiều ca mất con, thật sự xót xa lắm".

Thế mới hiểu tình yêu của mỗi người mẹ dành cho con nhiều như thế nào.

Qua đó, Y Dược NHH cũng mong các mẹ chú ý đến sức khỏe, chăm sóc con tốt hơn trong thời gian đang cho con bú. Không phải mẹ ăn thực phẩm cứ tốt cho mẹ là đã tốt cho con, mà ngược lại: mẹ phải hiểu cơ thể của con, ăn những gì cơ thể của con hấp thụ được.

Trường hợp, cơ thể của con quá nhạy cảm, dễ bị dị ứng với nhiều loại thực phẩm thì mẹ nên quyết định cai sữa sớm cho con và có chế độ chăm sóc con đặc biệt.

Chúc mẹ khỏe, bé ti nhanh lớn!

Tư vấn chăm sóc sức khỏe - làm đẹp: 01239.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864