Bài thuốc đông y chữa rối loạn thần kinh dạ dày

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Bệnh rối loạn thần kinh dạ dày còn gọi là bệnh rối loạn chức năng dạ dày. Bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là gặp ở lứa tuổi đang dậy thì, những người bị rối loạn thần kinh thực vật. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh rối loạn thần kinh dạ dày. Nắm được cách phòng - chữa bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bệnh rối loạn thần kinh dạ dày còn gọi là bệnh rối loạn chức năng dạ dày. Bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi, đặc biệt là gặp ở lứa tuổi đang dậy thì, những người bị rối loạn thần kinh thực vật. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh rối loạn thần kinh dạ dày. Nắm được cách phòng - chữa bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bệnh rối loạn thần kinh dạ dày dẫn tới rối loạn vận động, rối loạn tiết dịch của dạ dày gây lên hiện tượng ăn khó tiêu, đau dạ dày...

Nguyên nhân bệnh rối loạn chức năng dạ dày

1. Rối loạn thần kinh dạ dày thứ phát: thường xảy ra sau các bệnh mạn tính như viêm đại tràng mạn, viêm ruột thừa mạn, viêm tụy mạn, viêm túi mật mạn,viêm gan mạn hoặc do một số thói quen trong ăn uống như: Ăn nhanh, nhai không kỹ, giờ giấc ăn thất thường, lao động nặng ngay sau khi ăn no, ăn nhiều gia vị cay nóng, uống nhiều rượu bia…

2. Rối loạn thần kinh dạ dày nguyên phát: thường là do những yếu tố thần kinh tâm thần gây nên, ví dụ như sự bực tức, phẫn nộ hay sự sợ hãi, các sang chấn tâm lý ở các mức độ khác nhau…

Biểu hiện của bệnh rối loạn thần kinh dạ dày thường bị nhầm với bệnh dạ dày thông thường. Biểu hiện của bệnh được chia thành 3 loại sau: 

Giảm trương lực dạ dày: thường xuất hiện sau chấn thương các loại, sau căng thẳng thần kinh tâm thần; bội thực sau một thời gian dài nhịn đói; Các biểu hiện chính là: mệt mỏi, giảm sức lao động, khó ngủ; đầy bụng, ậm ạch, đau lâm râm, ăn kém, chóng no, buồn nôn, nóng rát, ợ hơi, táo, lỏng, chướng bụng.

Tăng trương lực dạ dày: nguyên nhân do chấn thương tâm thần, nhiễm độc chì, thiếc mạn tính hoặc sau viêm loét dạ dày, đại tràng. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu: đau thượng vị thường xuyên, tăng khi xúc động, khi lao động; buồn nôn, nôn, ợ chua, ợ hơi; Điều trị: Kiêng ăn uống các chất kích thích mạnh, dùng thêm sinh tố, an thần, chống co thắt cơ trơn.

Giãn dạ dày cấp: thường xuất hiện sau chấn thương ổ bụng; viêm tụy có mủ; ăn hoặc uống quá mức kéo dài. Biểu hiện chủ yếu: đau thượng vị dữ dội hoặc đau bụng âm ỉ, ậm ạch; nôn nhiều, kéo dài gây rối loạn nước và điện giải, có thể dẫn đến tử vong.

Bài thuốc Đông y chữa rối loạn thần kinh dạ dày:

” Việt cúc hoàn” (Đan khế tâm pháp) và bài thuốc ” Bán hạ hậu phác thang (kim quĩ yếu lược)

Việt cúc hoàn Thương truật 100 Xuyên khung 100 Hương phụ 100
Thần khúc 100 Chi tử 100        
               

Cách dùng: Nghiền bột, ngày uống 7g

Công dụng: hành khí giải uất

Bán hạ hậu phác thang Bán hạ 12 Phục linh 12 Tô diệp 9
Hậu phác 9 Sinh khương 9        
               

Cách dùng. Sắc uống ngày 1 thang

Công dụng. hành khí tán kết, giáng nghịch hóa đàm.

Cách phòng chống bệnh tốt nhất:

Luôn duy trì tâm trạng lạc quan thoải mái: Thông thường, bệnh rối loạn thần kinh dạ dày xảy ra khi tâm trạng mệt mỏi, ức chế thần kinh, căng thẳng… vậy nên cách phòng chống bệnh tốt nhất là: duy trì một tâm lý vui vẻ, tích cực. Khi mệt mỏi nên nghỉ ngơi, khi căng thẳng nên thư giãn.. chỉ có như vậy mới có thể hạn chế mắc bệnh.

Ăn uống lành mạnh: Không sử dụng quá nhiều đồ cay, không sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia. Ăn uống đúng bữa, điều độ, không quá no hoặc quá đói, sẽ giúp cho người bệnh không chỉ duy trì được cân nặng mà còn giúp dạ dày có thể khỏe mạnh.

Làm việc kết hợp nghỉ ngơi: Nếu người bệnh làm việc quá sức, ngủ ít, không quan tâm đến sức khỏe thì thần kinh dạ dày cũng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng và điều này khiến cho bệnh đau dây thần kinh dạ dày có cơ hội phát triển.

Các bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng. Liên hệ với Y Dược NHH để được tư vấn miễn phí: 01239.968.864.

-TH-

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864