Bài thuốc hay tốt cho phụ nữ thời kì mãn kinh

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Phụ nữ thời kì mãn kinh nếu biết trân quý bản thân, sức khỏe của chính mình sẽ đạt được sự an lạc, vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống. Để giúp cho người phụ nữ thời kì mãn kinh có những hiểu biết chăm sóc sức khỏe tốt nhất, hôm nay, YDNHH sẽ chia sẻ với các bạn, gia đình các bài thuốc hay tốt cho Phụ nữ thời kì mãn kinh.

Phụ nữ thời kì mãn kinh nếu biết trân quý bản thân, sức khỏe của chính mình sẽ đạt được sự an lạc, vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống.

Để giúp cho người phụ nữ thời kì mãn kinh có những hiểu biết chăm sóc sức khỏe tốt nhất, hôm nay, YDNHH sẽ chia sẻ với các bạn, gia đình các bài thuốc hay tốt cho Phụ nữ thời kì mãn kinh.

1. Suy nghĩ lạc quan, vui vẻ...

-    Thời kì mãn kinh khiến cho người phụ nữ có nhiều sự thay đổi cả về thể chất, lẫn tinh thần. Chính vì vậy, giai đoạn này, người phụ nữ không nên suy nghĩ nhiều, cần nghĩ ngơi. Có thể tiếp tục lao động để mang đến cho mình niềm vui và sự vui vẻ.
-    Chú ý giữ gìn sức khỏe, vệ sinh thân thể tốt nhất.
-    Sinh hoạt vợ chồng điều độ, hợp lý cũng giúp phụ nữ cảm thấy vui vẻ, yêu bản thân mình hơn.
-    Bổ sung các thực phẩm có tác dụng bổ thận và an thần như các sản phẩm đậu, đại táo, táo chua, quế viên, bách hợp, hạnh đào, hạt sen, hải sâm, quả phỉ, cá có vây, thận dê, lợn, mật ong, nấm hương, rau xanh lá... Nên ăn nhạt và khi bị loạn kinh thì cần ăn nhiều gan lợn, cá trích, rau câu... để tăng thêm chất sắt.
-    Kiêng ăn uống những đồ kích thích như ớt, rượu, cà phê, trà đặc. Có thể dẫn đến thêm căng thẳng, bồn chồn, khó chịu trong cơ thể.
-    Quá trình tự chữa trong thời gian mãn kinh là dài, người bệnh phải có lòng kiên trì, người nhà cũng phải thông cảm, phối hợp.

2. Giới thiệu một số bài thuốc hay dành cho Phụ Nữ thời kì mãn kinh

-    Chi mẫu, tiên linh tỳ, nữ trinh tử, hạn liên thảo mỗi thứ 12g, hoàn bách, đương quy, tiên mao mỗi thứ 10g ngày 1 chén sắc làm 2 lần uống trong ngày.
-    Sinh địa, bạch thược, nữ trinh tử mỗi thứ 12g, bạch cúc, hoàng linh, táo nhân mỗi thứ 9g, sinh long mẫu 30g mỗi ngày 1 chén sắc làm 2 lần uống.
Chú ý: Bài thuốc này dùng cho người huyết áp hơi cao.

3. Tự điều chỉnh theo cách ăn uống

-    Thịt hồ đào giã nát cho đường rồi đổ canh trứng vào để ăn.
-    Thịt ngao 50g, đông trùng hạ thảo 10g, hoàng kỳ 10g, cho ít gạo vào nấu cháo ăn.
-    Bách hợp 30g, táo đỏ 10 quả nấu canh ăn.
-    Thận lợn 2 quả (bỏ phần hôi), thịt hạnh đào 15g, sơn thù du 9g, bổ cốt chỉ 6g, kỷ tử 12g tất cả nấu lên, ăn thận uống canh, mỗi ngày 1 chén.

4. Những điều nên tránh

-    Phụ nữ thời kỳ mãn kinh, thường thì tâm tình nặng nề nên đã uống rất nhiều các loại thuốc bổ, kết quả lại không mãn ý còn bị tác dụng phụ hại cho sức khỏe.

-    Tránh tiếp xúc với những tác nhân khiến cho bản thân thêm căng thẳng, lo lắng, bồn chồn...

Bạn và gia đình có thể liên hệ với Y Dược Nguyễn Hữu Hách để được tư vấn thông tin sức khỏe bổ ích. Hotline:0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864