Bị bệnh đại tràng hơn 4 năm - chữa như thế nào?

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Tư vấn chữa bệnh viêm đại tràng Tôi bị viêm đại tràng đã 4 năm nay, bụng thường xuyên khó chịu, đại tiện lúc đầu táo, sau nát. Ngày đi nhiều lần. Bác sĩ cho tôi hỏi về bệnh và cách điều trị dứt điểm các triệu chứng trên. Trả lời Bệnh viêm đại tràng có nhiều nguyên nhân khá...

Tư vấn chữa bệnh viêm đại tràng

Tôi bị viêm đại tràng đã 4 năm nay, bụng thường xuyên khó chịu, đại tiện lúc đầu táo, sau nát. Ngày đi nhiều lần. Bác sĩ cho tôi hỏi về bệnh và cách điều trị dứt điểm các triệu chứng trên.

Trả lời

Bệnh viêm đại tràng có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân chính là do hệ  miễn dịch của đường ruột suy giảm làm cho vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng sâm lấn vào màng đường ruột gây viêm, loét, rối loạn chức năng của đại tràng … Bệnh thường gây ra các biểu hiện đau quặn bụng, đầy hơi, tiêu chảy, đi ngoài táo bón hoặc lỏng xen kẽ.

Trong nhiều trường hợp khi nội soi đại tràng không tìm thấy nguyên nhân như vi khuẩn, vi rút, nấm  mà có nguyên nhân có thể có do trường hợp stress gây ra các rối loạn miễn dịch. Trong trường hợp bạn điều trị bệnh mà không thấy đỡ, bạn nên xem lại nguyên nhân gây ra bệnh để điều trị hiệu quả. Với bệnh viêm đại tràng cần chú ý đến chế độ ăn, không dùng các loại thực phẩm có chất kích thích (cay, nóng), không dùng chất béo, chiên xào, rượu, thuốc lá …

Theo y học cổ truyền viêm đại tràng thuộc phạm trù “phúc thống” (đau bụng) hoặc “đại tràng ung” (viêm đại tràng). Viêm đại tràng là bệnh ở tỳ vị do nhiều nguyên nhân xảy ra.

Viêm đại tràng thường thể hiện ở 2 thể:

– Tỳ hư khí trệ.

– Táo kết co thắt.

Thể tỳ hư khí trệ: Biểu hiện bụng đầy, nóng ruột, sôi bụng (âm hư sinh nội nhiệt), khí thượng nghịch, đi ngoài nhiều lần, đau về đêm và gần sáng. Tinh thần lo lắng, đau vùng hạ vị từng cơn, có lúc trung tiện được cảm giác dễ chịu, bụng sôi, óc ách, rêu lưỡi trắng dày, mạch tế sác.

Trong trường hợp của bạn có thể dùng bài thuốc sau điều trị. Sau 2 đợt thuốc (1 tháng) các triệu chứng sẽ đỡ. Sau 2-3 tháng điều trị, sẽ có kết quả điều trị rất tích cực. Bạn có thể khỏi hẳn, nếu biết cách giữ gìn,  tập luyện, yêu thương cơ thể của chính mình đúng cách mỗi ngày sau khi điều trị bằng thuốc thành công.

Bài thuốc tham khảo:

  Sài hồ 12 Bạch truật 12  Bạch thược  16
Qui đầu 12 Trần bì 8 Trích thảo 6 Sinh khương 12
Bạc hà 2 Bạch linh 12 Hậu phác 8 Thanh bì 10
Xuyên khung 8 ý dĩ 12 Ich trí nhân 6 Hoàng liên 3
Ô dược 10 Chỉ thực 10 Binh lang 8 Bào khương

Thể táo bón co thắt

Theo Đông Y, ý dĩ có vị ngọt, tính hơi hàn và không độc. Có tác dụng kiện tỳ, bổ phế, thanh nhiệt,… Vì vậy, thường được dùng trong các bài thuốc bổ tỳ vị, tăng cường chức năng tiêu hóa để trị bệnh đại tràng.
Đồng thời, cung cấp 1 lượng chất nhầy cho phân, giúp cải thiện cả viêm đại tràng thể táo bón.

Chuẩn bị: Ý dĩ 40g, Hoài sơn 40g, Bạch biến đậu 40g, Liên nhục 30g, Sơn tra 30g, Sử quân  tử 30g, Thần khúc 16g, Đương quy 200g, Gạo nếp 100g.

Cách làm: Tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị đem sao vàng và tán thành bột.

Cách sử dụng: Mỗi lần sử dụng, lấy khoảng 15g sắc với nước và uống khi còn ấm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864