Bị suy thận nặng vì uống "thần dược" mang tên bột creatine

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Bệnh thận mạn tính (CKD), còn được gọi là suy thận mạn tính, làm mất dần chức năng thận. Duy trì thói quen ăn uống không kiểm soát mỗi ngày, chính là cách làm suy giảm chức năng của gan và thận.

Bệnh thận mạn tính (CKD), còn được gọi là suy thận mạn tính, làm mất dần chức năng thận. Cơ quan thận của chúng ta lọc các chất thải và chất lỏng dư thừa từ máu trước khi chúng được bài tiết qua nước tiểu, chúng cũng giúp duy trì huyết áp. Nhưng khi mắc phải căn bệnh suy yếu, thận không hoạt động đúng và chất thải nguy hiểm tích tụ trong cơ thể.

Nữ hoàng sắc đẹp đến từ Philippines, Bea Rose Santiago, năm nay 28 tuổi, đã từng vượt qua 66 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Quốc tế 2013 khi cô vừa 23 tuổi. Mới đây cô bất ngờ chia sẻ một bức hình chụp hai ống thông lọc máu gắn ở ngực lên Instagram và tiết lộ rằng mình cần một ca ghép thận để được cứu sống.

Vào năm ngoái, người đẹp bắt đầu gặp phải tình trạng đau nửa đầu nghiêm trọng, cô không thể tiếp tục tập trung vào công việc nên đã tìm đến bác sĩ. Trải qua nhiều bài kiểm tra để xác định nguyên nhân, bác sĩ cho biết cô đang mắc phải một căn bệnh nguy hiểm: thận mạn tính (CKD).

Đây là một căn bệnh làm suy giảm và mất dần chức năng thận, thay vì chất lỏng dư thừa và chất thải từ máu được thận khỏe mạnh bài tiết qua nước tiểu thì chất thải này có thể tích tụ trong cơ thể và khiến thận dần dần ngừng hoạt động.

Không thể tin vào sự thật này, Santiago ngay lập tức bay tới Tokyo, Nhật Bản, để xét nghiệm lần thứ hai, tuy nhiên không có gì thay đổi, các bác sĩ vẫn xác nhận cô bị suy thận nặng.

Sau đó, các bác sĩ cùng cựu Hoa hậu bắt đầu đi tìm nguyên nhân tại sao một người phụ nữ sống khỏe, đẹp và khoa học như Santiago lại bị suy thận. Cuối cùng, họ đã nghi ngờ loại thực phẩm bổ sung Creatine mà Santiago uống hằng ngày trước khi tập gym. Loại bột này rất nổi tiếng với những người yêu thích thể hình, được ví như một "thần dược" mang lại khả năng luyện tập bền bỉ, cung cấp năng lượng cho các cơ bắp và tăng mật độ nạc của các búi cơ.

Santiago đã tập luyện và sử dụng bột Creatine rất nhiều trong nhiều năm, mà không hề phát hiện ra tiêu thụ hàm lượng creatine quá cao có thể làm suy giảm đáng kể chức năng thận.

Đây cũng là điều YDNHH muốn cảnh báo các bạn trẻ. Chúng ta nên có một lối sống tích cực, kiểm soát được sức khỏe của mình ngay khi còn trẻ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864