Cắn móng tay có thể dẫn đến tử vong vì bị nhiễm trùng huyết

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Chúng ta cứ nghĩ thói quen cắn móng tay chỉ là một thói quen rất bình thường. Nhưng, thực tế lại ngược lại. Hiện nay đã có không ít trường hợp mắc các chứng bệnh về dạ dày, răng miệng ... Thậm chí có thể để tử vong vì bị nhiễm trùng huyết và tử vong. Đây là câu chuyện có thật kể về trường ...

Chúng ta cứ nghĩ thói quen cắn móng tay chỉ là một thói quen rất bình thường. Nhưng, thực tế lại ngược lại. Hiện nay đã có không ít trường hợp mắc các chứng bệnh về dạ dày, răng miệng ... Thậm chí có thể để tử vong vì bị nhiễm trùng huyết và tử vong.

Đây là câu chuyện có thật kể về trường hợp của anh Luke Hanoman, 28 tuổi (Theo Nguồn: MD/Metro/MayoClinic). Anh sau một lần cắn móng tay anh đã vô tình làm rách phần da xung quanh nó. Chủ quan anh không sơ cứu vết thương. Và ngay sau đó vài ngày anh đã phải nhập viện vì bị sốc nhiễm trùng (nhiễm trùng huyết -tỉ lệ tử vong từ 20 - 50%). Anh trải qua các biểu hiện cơ bản của nhiễm trùng huyết:

"Đổ mồ hôi lạnh, run rẩy sau đó nóng bừng cơ thể. Các ngón tay bắt đầu sưng lên, đau nhói không thể chịu nổi... không thể tập trung nổi. Sau đó, cơ thể bắt đầu xuất hiện những vệt đỏ"

Bác sỹ đã nói rằng, anh gần như bị sốc nhiễm trùng, thật may mắn các y bác sỹ đã cứu được anh.

Nhiễm trùng huyết (nhiễm khuẩn huyết hay nhiễm trùng máu) là một bệnh nhiễm khuẩn toàn thân nặng do sự xâm nhập liên tiếp vào máu của vi khuẩn gây bệnh và độc tố của vi khuẩn. Tình trạng nhiễm trùng gây ra các triệu chứng lâm sàng đa dạng, làm suy đa phủ tạng, sốc nhiễm khuẩn với tỉ lệ tử vong rất cao có thể từ 20 - 50% các trường hợp; trong đó sốc nhiễm khuẩn là một tình trạng biểu hiện trầm trọng của nhiễm trùng huyết. Bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm trùng huyết.

Khi cơ thể bị nhiễm trùng huyết nó có thể báo hiệu thông qua nhiều triệu chứng khác nhau. Những dấu hiệu đầu tiên của nhiễm khuẩn huyết có thể là thở gấp hoặc rối loạn nhịp thở. Ngoài ra, nhiễm khuẩn huyết còn được biểu hiện bằng các triệu chứng như sốt và ớn lạnh, nhiệt độ cơ thể giảm sâu, đi tiểu ít hơn bình thường, buồn nôn, ói mửa hoặc tiêu chảy.

Và ngoài ra, cắn móng tay cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng miệng, dạ dày...

Để có một sức khỏe tốt, trước hết bạn nên từ bỏ thói quen này. Không khó để bỏ tật xấu cắn móng tay. Bạn hãy tham khảo một số hướng dẫn trong Video dưới đây nhé!

Y Dược Nguyễn Hữu Hách địa chỉ khám chữa bệnh Đông Y uy tín tại Hải Phòng.

Hotline: 01239.968.864 - Tư vấn sức khỏe & làm đẹp miễn phí 24/7.

-Tham Khảo YAN-

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864