Căng thẳng dẫn đến 7 căn bệnh nguy hiểm bạn cần chú ý

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Căng thẳng chính là nguyên nhân dẫn đến 7 căn bệnh nguy hiểm sau. 1. Bệnh tim Kết quả nghiên cứu khẳng định: Căng thẳng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ bệnh huyết áp cao và các vấn đề về tim mạch. Căng thẳng có thể trực tiếp làm tăng nhịp tim và sự lưu thông ...

Căng thẳng chính là nguyên nhân dẫn đến 7 căn bệnh nguy hiểm sau. 

1. Bệnh tim

Kết quả nghiên cứu khẳng định: 

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ bệnh huyết áp cao và các vấn đề về tim mạch.

Căng thẳng có thể trực tiếp làm tăng nhịp tim và sự lưu thông máu, giải phóng cholesterol và triglycerides vào dòng máu.

2. Bệnh hen suyễn

Nhiều nghiên cứu cho thấy căng thẳng có thể khiến bệnh hen suyễn thêm trầm trọng. Căng thẳng mạn tính thậm chí có thể tăng nguy cơ bị hen suyễn ở trẻ em.

Bố mẹ căng thẳng cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc hen suyễn ở trẻ em nếu chúng phơi nhiễm môi trường bẩn hoặc do thuốc lá. Những đứa trẻ bị căng thẳng cũng có ngủy cơ bị hen suyễn cao hơn những người khác.

3. Gia tăng bệnh tiểu đường

Căng thẳng không chỉ gây bệnh tim, béo phì mà nó còn gây nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ví dụ những hành vi xấu như ăn uống không lành mạnh, uống quá nhiều đồ ngọt.

Không những vậy, lo lắng thái quá có thể làm tăng nồng độ glucose gây tiểu đường tuýp 2.

4. Đau đầu

Căng thẳng cũng là một trong nhữngn yếu tố gây đau đầu và có thể khiến cơn đau đầu thêm trầm trọng hơn vì nó ảnh hưởng đến não.

5. Trầm cảm, lo lắng

Căng thẳng thái quá và thường xuyên có thể gây ra nhiều khả năng bị trầm cảm và lo lắng.

Nhiều cuộc nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người bị căng thẳng do công việc có 80% nguy cơ bị trầm cảm hơn những người có tinh thần thoải mái. 

6. Bệnh Alzheimer's

Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, giảm căng thẳng cũng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer's. Càng căng thẳng càng dẫn đến các tổn thương nhanh hơn. Vì vậy, nên học cách kiểm soát sự căng thẳng.

7. Tăng nguy cơ lão hóa sớm

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sự trẻ trung của bạn. Một cuộc nghiên cứu so sánh DNA của các bà mẹ hay căng thẳng do chăm sóc đứa con bị ốm và những người phụ nữ không căng thẳng. Thì kết quả là người phụ nữ hay căng thẳng thì tăng nguy cơ lão hóa sớm hơn. Điều đó cũng tác động đến sức khỏe, tăng nguy cơ chết sớm lên đến 63%

Chuyên gia cho rằng căng thẳng không phải là một cảm giác, nó không ở trong đầu mà nó là phản ứng đối với một mối đe dọa bất ổn đến sức khỏe.

Cách giải tỏa stress, căng thẳng

- Bạn nên dành thời gian, tập thể dục thể thao

- Bổ sung thêm các dưỡng chất: Lemon balm, Trà xanh... Giảm lượng caffein hàng ngày

- Dành thời gian cho gia đình, bạn bè

- Học cách từ chối, bớt ôm đồm mọi việc

- Nghe nhạc

- Uống nhiều nước

- Tham gia các buổi tập luyên Yoga

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864