Cảnh báo trẻ em bị nhiễm trùng da vì chơi "trò chơi ma quái slime"

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Ít phụ huynh biết rằng chất nhờn dẻo trong đò chơi Slime có chứa thành phần độc hại có thể gây dị ứng, bỏng, ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sinh sản của người dùng.

Ít phụ huynh biết rằng chất nhờn dẻo trong đò chơi Slime có chứa thành phần độc hại có thể gây dị ứng, bỏng, ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sinh sản của người dùng. Đối với trẻ em có thể gây nhiễm trùng da, dị ứng...

Đây là loại đồ chơi nhiều màu sắc, mềm mại, có đồ đàn hồi và dẻo dia như cao su. Bé có thể nặn nhiều hình thù yêu thích khi chơi đồ chơi này. Điều đó kích thích sự sáng tạo và tạo phản xạ linh hoạt, rèn luyện sự khéo tay.

Tuy nhiên, đã có những trường hợp xảy ra.

Bé Tùng 7 tuổi vào Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) khám do các ngón tay bị sưng phồng, nhiễm trùng nặng. Người nhà cho biết em thường chơi Slime "trứng kim cương ma thuật". Loại đồ chơi này em mua ở tiệm tạp hóa gần trường với giá 50.000 đồng một quả.

Cơ quan An ninh Y tế quốc gia Pháp cảnh báo, các loại đồ chơi bằng chất dẻo, chất nhờn hiện nay chứa nhiều chất độc hại, có khả năng gây dị ứng, bỏng, chàm, eczema, thậm chí còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Bên cạnh đó, chất tạo cho hỗn hợp này tính dẻo và nhờn là axit boric, loại dung dịch thường dùng để rửa kính áp tròng. Liên minh Châu Âu (EU) đã xếp loại chất này vào nhóm các chất có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của con người, đặc biệt nguy hiểm nếu tiếp xúc thường xuyên.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, khuyên người lớn phải giám sát khi cho trẻ chơi loại đồ chơi này, chơi xong cần rửa tay sạch sẽ. Chọn hàng có nguồn gốc rõ ràng, phù hợp với độ tuổi, tuyệt đối không cho vào miệng nếm thử. 

"Phụ huynh nên quy định thời gian bé được chơi mỗi lần, không nên chơi quá lâu mà 15-30 phút là hợp lý", Phó giáo sư khuyên.

- Theo báo vnexpress.net - 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: