Châm cứu giảm cân những điều cần lưu ý

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Theo Đông y, châm là đưa kim vào huyệt; cứu là dùng sức nóng tác động vào huyệt. Châm cứu có nhiều hình thức như hào châm, mai hoa châm, nhu châm, nhĩ châm, tỵ châm, thủ châm, đầu châm, diện châm… Ngoài ra, có thể kết hợp thêm kỹ thuật hiện đại như quang châm (tác động bằng tia laser, tia hồng ...

Theo Đông y, châm là đưa kim vào huyệt; cứu là dùng sức nóng tác động vào huyệt. Châm cứu có nhiều hình thức như hào châm, mai hoa châm, nhu châm, nhĩ châm, tỵ châm, thủ châm, đầu châm, diện châm… Ngoài ra, có thể kết hợp thêm kỹ thuật hiện đại như quang châm (tác động bằng tia laser, tia hồng ngoại) hoặc từ châm, thủy châm… để kích thích huyệt đạo, kinh mạch.

Theo nhiều tài liệu cả ở phương Đông lẫn phương Tây, nhĩ châm đã hình thành và đưa vào ứng dụng trong việc điều trị một số bệnh từ hàng nghìn năm trước. Trong bộ sách Đông y “Nội kinh”, “Nạn kinh” và “Y học chỉ nam” được viết cách đây khoảng 2.000 năm, đã mô tả mối quan hệ giữa tai và toàn bộ cơ thể thông qua hệ thống kinh lạc.

Theo mô tả này, loa tai có 115 huyệt, mỗi huyệt hoặc nhiều huyệt lại tương ứng với một bộ phận trong người. Khi châm cứu đúng cách, nó mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị nhiều chứng bệnh, kể cả giảm cân, số ngày điều trị không kéo dài, rất ít tai biến.

Trong quá trình châm, người muốn giảm béo cần hạn chế bánh kẹo, nước ngọt, chất bột, giảm lượng cơm hàng ngày, ăn nhiều rau xanh, trái cây. Không nên ăn loại trái quá ngọt như dứa, mít, sầu riêng, hồng xiêm, nhãn, vải… Bên cạnh đó, cần cân đối mỡ động vật và dầu thực vật cũng như tăng cường vận động thể dục, tự xoa bóp toàn thân mỗi ngày.

Theo chị Thuận, sau một tháng nhĩ châm đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn của các bác sĩ Đông y về chế độ ăn uống, chị đã giảm được 3kg, vòng eo từ 81cm giờ xuống còn 78cm. Chị nói: “Nhiều người cũng béo và cũng đi châm như tôi, ai nấy đều có kết quả. Điều tuyệt vời nhất là vòng bụng giảm nhưng da lại không nhăn”. Chị Hài, ở đường Trần Quang Khải, quận 1 cho biết cũng như chị Thuận, chị đã từng áp dụng 1001 cách giảm béo, từ mang đai, uống trà, đắp thuốc thảo mộc cho đến nhịn ăn, chạy bộ…, thậm chí chị còn nghĩ đến việc mổ thu nhỏ dạ dày.

Chị nói: “Giảm thì có giảm thật, nhưng được vài ba bữa là lại đâu vào đó. Bây giờ đi nhĩ châm, cả tháng rồi chỉ thấy “xuống” chứ không “lên”. Nhĩ châm chứng minh giảm cân hiệu quả nhờ vào sự kích thích chuyển hóa năng lượng dư thừa, điều hòa nội tiết cơ thể. Hầu hết các trường hợp áp dụng phương pháp nhĩ châm đều ghi nhận kết quả tốt.

Tuy nhiên, nhĩ châm không phải là “chiếc đũa thần” bởi lẽ giảm cân là cả một quá trình lâu dài, bền bỉ. Nó đòi hỏi phải thay đổi lối sống, thói quen ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi chứ không chỉ đơn thuần dựa vào những “cây kim”.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864