Châm cứu trị bệnh đau dây thần kinh tọa như thế nào?

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Đau thần kinh tọa, đông y gọi là Tọa thống phong. Chứng bệnh thường phát đột ngột, ít khi có những triệu chứng báo trước. Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là cách sử dụng kim châm cứu tại các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giúp khí huyết được cân bằng, kinh lạc lưu thông mang đến sự dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, khắc chế và đẩy lùi nhiều chứng bệnh khác.

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là cách sử dụng kim châm cứu tại các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giúp khí huyết được cân bằng, kinh lạc lưu thông mang đến sự dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, khắc chế và đẩy lùi nhiều chứng bệnh khác.

1. Chứng bệnh đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa, đông y gọi là Tọa thống phong. Chứng bệnh thường phát đột ngột, ít khi có những triệu chứng báo trước.  

Bệnh có nhiều nguyên nhân gây bệnh:

- Do cảm phong hàn, phong thấp, tà khí lưu trệ, do té ngã, lao động mệt nhọc, làm việc nơi ẩm ướt thời gian kéo dài

- Do ngồi lâu và sai tư thế làm cho huyết mạch bị ngưng trệ, kinh lạc bế tắc, cân cơ co kéo...

- Do các trạng thái sinh lý âm dương không giữ được ở bình thường. Từ đó gây bệnh đau, mệt mỏi toàn thân, dáng đi lom khom hoặc nghiêng lệch, nếu bệnh trở nên nặng có thể rất khó vận động.

Bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến các phủ tạng liên đới, dẫn đến tỳ thận hư suy, tâm hỏa nhiễu động, can mộc uất kết, xương khớp đau mỏi. Phương pháp điều trị cần phải khu phong hóa thấp, bồi bổ can thận, thông kinh hoạt lạc, thư giãn cơ bắp, nâng đỡ nguyên khí, ôn trung tán hàn...

Đau thần kinh tọa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như đại tiểu tiện không thể kiểm soát, việc đi lại khó khăn, teo chân, hông, thậm chí là tàn phế cả đời…Vì vậy dễ khiến người đau thần kinh tọa tự ti, e ngại khi giao tiếp, tách biệt vời mọi người dẫn đến trầm cảm, tự kỷ.

2. Trên lâm sàng thường gặp các thể bệnh như sau:

2.1. Thể hàn thấp

Triệu chứng: Đau ngang thắt lưng, đau chạy xuống mông và một bên đùi, đau nhiều về đêm, có cảm giác tê bì, chân tay lạnh, rất khó cử động, gặp thời tiết mưa lạnh thì đau tăng lên...

2.2. Thể huyết ứ

Triệu chứng: Đau từ lưng lan xuống mông, mỗi khi ho hoặc cử động đau tăng lên dữ dội, đi đứng hoặc cử động rất khó khăn, đau buốt sâu ở trong xương do huyết ứ làm bế tắc kinh lạc.

2.3. Thể phong thấp: 

Triệu chứng: Đau từ thắt lưng chạy xuống mông và đùi, đau dọc theo đường đi của thần kinh hông, đau có di chuyển. Nếu đau kéo dài dẫn đến teo cơ, có thể suy nhược, ăn ngủ kém, bệnh dễ tái phát. Khí huyết đều hư.

Phương pháp trị bệnh chung là:

- Thông kinh hoạt lạc; Làm ấm; Táo thấp; Thư cân hoạt lạc; Hoạt huyết, hoá ứ; Lý khí; Thanh nhiệt, táo thấp.

- Tùy từng thể bệnh mà có thể áp dụng một số bài thuốc.

3. Tác dụng châm cứu chữa bệnh đau thần kinh tọa (Cốt Thống Phong)

Điều trị bệnh đau thần kinh tọa có nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa và mức độ bệnh. Trong đó, Cách chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu kết hợp với dùng thuốc Đông y mang đến hiệu quả cao, an toàn và được nhiều người tìm đến để tiến hành điều trị.

Trong đó, châm cứu là phương pháp trị bệnh đau thần kinh tọa an toàn, nên được nhiều người tin chọn tiến hành điều trị.

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là cách sử dụng kim châm cứu tại các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giúp khí huyết được cân bằng, kinh lạc lưu thông mang đến sự dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, khắc chế và đẩy lùi nhiều chứng bệnh khác.

Hiệu quả:

- Hiệu quả cao và an toàn, tốt cho toàn bộ cơ thể, hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác.

- Ngoài chữa đau thần kinh tọa, châm cứu còn giúp khí huyết được lưu thông, mạch máu được giãn nở, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người bệnh. Đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng chức năng đề kháng chống lại nhiều loại bệnh.

- Để mang lại hiệu quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị cần kết hợp với luyện tập đều đặn mỗi ngày, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

- Sau liệu trình đầu tiên hầu hết các cơn đau đã giảm hẳn và giúp người bệnh đi lại, di chuyển dễ dàng hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864