Điều trị bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Đái dầm là chứng bệnh tiểu tiện không tự chủ trong lúc ngủ, vào ban đêm hoặc buổi trưa. Bệnh đái dầm thường gặp ở khoảng 10% trẻ trong độ tuổi từ 5-6 tuổi. Với các trẻ nhỏ dưới 5 tuổi hay tè dầm vào ban đêm là chuyện rất bình thường. Đối với các cháu tầm 5-6 tuổi, ban đêm vẫn tè dầm là biểu...

Đái dầm là chứng bệnh tiểu tiện không tự chủ trong lúc ngủ, vào ban đêm hoặc buổi trưa. Bệnh đái dầm thường gặp ở khoảng 10% trẻ trong độ tuổi từ 5-6 tuổi.

Với các trẻ nhỏ dưới 5 tuổi hay tè dầm vào ban đêm là chuyện rất bình thường. Đối với các cháu tầm 5-6 tuổi, ban đêm vẫn tè dầm là biểu hiện không bình thường. 

Theo Đông y, đái dầm có nguyên nhân là do thận hư bẩm sinh hoặc tỳ vị hư hàn gây nên. Để chữa đái dầm có thể dùng phương pháp xoa bóm, bấm huyệt giúp điều trị hiệu quả.

Xoa bóp day bấm huyệt điều trị đái dầm ở trẻ em:

Cho trẻ nằm sấp, dùng các động tác hai bên cột sống D1 – D2 cho nóng ấm lên, độ 10 – 15 phút sau đó bấm huyệt thận du,tâm âm giao, thượng liêu. Hoặc cho các cháu nằm ngửa, xoa vùng bụng chủ yếu từ rốn xuống khớp vệ. Tiếp theo là phân cũng từ rốn xuống. Cuối cùng là bấm các huyệt khí hải, quan nguyên, tam âm giao, thời gian thao tác 20 – 30 phút.

Có thể kết hợp châm cứu các huyệt Quan Nguyên, Tam Âm Giao, Túc Tam Lý, Thận Du, Thần Môn giúp điều trị nhanh chóng, hiệu quả bệnh đái dầm.

Những điều cần chú ý

Chú ý cho chế độ ăn giảm nước vào buổi chiều tối. Nhắc trẻ đi tiểu trước khi đi ngủ. Nếu có giun kim cần chữa tích cực bằng các biện pháp: dùng tăm bông thấm nước tỏi, ngoáy hậu môn các cháu lúc 19 – 20 giờ, liên tiếp 3 – 5 ngày, dùng 5 – 6 tăm bông, vệ sinh quần áo chăn màn, tẩy giun bằng đông hoặc tân dược.

Để điều trị hiệu quả bệnh đái dầm chế độ ăn cũng rất qua trọng. Các bác món ăn từ hạt sen, củ sen tua sen giúp bổ tỳ thận, dưỡng âm; chữa trẻ em đái dầm rất hiệu quả. Rau hẹ là một thảo dược lành tính rất tốt trong điều trị đái dầm. Ngoài ra bố mẹ cần động viên, chia sẻ không nên trêu đùa trẻ gây tâm lý không tốt.

Ngoài cách xoa bóp trên còn có thể kết hợp phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, điện châm, thủy châm sẽ giúp giảm và khỏi bệnh đái dầm nếu điều trị theo đúng liệu trình bác sĩ chỉ định. Để được tư vấn điều trị bệnh về bệnh đái dầm cho trẻ, bạn có thể liên hệ đến Nhà Thuốc Nguyễn Hữu Hách để được tư vấn chi tiết. LH: 0839.968.864

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864