Không ngủ được vào đêm, thở nông, hoa mắt chóng mặt khi đứng dậy - có phải bệnh suy thận không?

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Tôi thường thấy ớn lạnh khi ngồi trước quạt, không ngủ được vào đêm, thở nông, hoa mắt chóng mặt khi đứng dậy. Xin Thầy Thuốc cho hỏi biểu hiện của suy thận? Tôi có biểu hiện khát nước nên uống rất nhiều, 15 phút uống 1 cốc nước. Tôi rất mệt và hay ngủ nhiều, tôi đã cố gắng nhưng lên lớ...

Tôi thường thấy ớn lạnh khi ngồi trước quạt, không ngủ được vào đêm, thở nông, hoa mắt chóng mặt khi đứng dậy.

Xin Thầy Thuốc cho hỏi biểu hiện của suy thận?

Tôi có biểu hiện khát nước nên uống rất nhiều, 15 phút uống 1 cốc nước. Tôi rất mệt và hay ngủ nhiều, tôi đã cố gắng nhưng lên lớp vẫn buồn ngủ làm tôi không thể cưỡng lại được, tôi nằm giường là ngủ ngay.

Tôi thường thấy ớn lạnh khi ngồi trước quạt, thường không ngủ được vào đêm, thở nông, không tập trung được công việc học hành, mệt mỏi hoa mắt chóng mặt khi đứng dậy, thường hay thủ dâm.
Có phải tôi bị bệnh thận không? Nếu muốn kiểm tra chính xác thì tôi phải tới đâu?

Trả lời:
Chào bạn,
Triệu chứng khát nước, uống nước nhiều như trường hợp của bạn, theo Thầy có khả năng là biểu hiện của bệnh đái tháo đường (tiểu đường), nhưng cũng cần loại trừ bạn ăn quá mặn. Thầy không rõ gia đình bạn có ai mắc bệnh tiểu đường không vậy?

Hiện tượng ngủ nhiều phần nhiều là do não thiếu oxi (mà nguyên nhân thì có nhiều: như do thiểu năng tuần hoàn não, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, mỡ máu cao, hay cũng có thể do nguời quá mập, ít vận động….). Trường hợp của bạn có kèm hoa mắt, chóng mặt khi đứng dậy, không tập trung học hành thì nhiều khả năng do huyết áp thấp, suy nhược cơ thể.

Người bệnh bị suy thận có triệu chứng đau đầu do cao huyết áp, phù mặt hoặc tay chân hoặc bụng, mệt mỏi, đắng miệng, chán ăn, buồn nôn, mờ mắt, đau đầu, giảm tập trung và giảm ham muốn tình dục, chóng mặt, da xanh, niêm mạc mắt nhợt nhạt do thiếu máu…

Bạn nên khám để được xét nghiệm máu, kiểm tra huyết áp để tìm nguyên nhân và bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị cụ thể.

Câu trả lời mang tính chất tham khảo, bạn nên gọi điện cho Nhà Thuốc để được tư vấn chi tiết, chính xác nhất.

Hotline: 0839.968.864

0936.968.864 - 0.225.3.844.388

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864