Lá mơ lông tốt cho người bị bệnh đại tràng

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Lá mơ lôncó tên khác như mơ tam thể, ngưu bì đống, mẫu cẩu đằng… Là một loại cây leo mọc hoang hoặc được trồng nhiều nơi ở Việt Nam, Lá mơ lông không chỉ được sử dụng để chế biến những món ăn ngon, mà theo đông y cổ truyền lá mơ lông còn giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, điều trị các bệnh liên quan tới tiêu hóa, cực kỳ tốt cho những người bệnh bị bệnh viêm đại tràng.

Lá mơ lôncó tên khác như mơ tam thể, ngưu bì đống, mẫu cẩu đằng… Là một loại cây leo mọc hoang hoặc được trồng nhiều nơi ở Việt Nam. Lá mơ lông không chỉ được sử dụng để chế biến những món ăn ngon, mà theo đông y cổ truyền lá mơ lông còn giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, điều trị các bệnh liên quan tới tiêu hóa, cực kỳ tốt cho những người bệnh bị bệnh viêm đại tràng.

Trong đông y, lá mơ lông có vị hơi đắng, hơi mặn, mùi hôi, tính mát nhằm đặc trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, đặc biệt là tiêu chảy, kiết lỵ, thực tích (đầy bụng, chậm tiêu) và thoát giang (sa trực tràng)… Vì vậy, lá mơ rất tốt với người bị bệnh đại tràng.

Đối với y học hiện đại cũng chứng minh lá mơ lông với thành phần hóa học gồm protein, caroten, vitamin C và tinh dầu... nên nó có tác dụng rất lớn trong việc ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn, chống co thắt hồi tràng. 

Ngoài ra, các sách thuốc cổ như Cương mục thập di, Lý thị thảo bí, Bản thảo cầu nguyên…còn đề cập đến những phương thuốc hay và hiệu quả, trong đó lá mơ lông được dùng làm thành phần chính để điều trị các bệnh liên quan tới tiêu hóa.

Đối với bệnh đại tràng mạn tính, lá mơ lông có hiệu quả điều trị đặc biệt khi được kết hợp với các thảo dược khác như Vọng cách, Bạch truật, Mộc hoa trắng, Lá khôi tía, Sa nhân, Trần bì, Mạch nha, Sơn tra, Mộc hương, Đảng sâm, Hoàng liên.

Trong đó, Hoàng liên có tác dụng như một kháng sinh thực vật, kết hợp với tác dụng kích thích tiêu hóa của Sa nhân, Đảng sâm và tác dụng giảm tiêu chảy, nhuận tràng của Bạch truật, Lá Khôi tía; của Trần Bì, Sa nhân, Mạch nha ôn ấm tỳ vị. Sự phối hợp các thành phần trên có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mạn tính

Bệnh viêm đại tràng mạn tính là một bệnh phổ biến ở Việt Nam. Đến nay, vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Bệnh thường do tổn thương sâu và rộng trên biểu mô niêm mạc đại tràng cùng với các biểu hiện rối loại tiêu hóa kéo dài, đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng, đau âm ỉ vùng bụng dưới hoặc dọc khung đại tràng, đau tăng sau khi ăn hoặc trước khi đi đại tiện. Ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh. 

Bên cạnh đó, người bị bệnh đại tràng mạn tính cũng cần tránh những đồ ăn dễ gây kích ứng như đồ sống, thực phẩm chua, cay, bia rượu, cà phê để bệnh nhanh ổn định và hạn chế tái phát.

Bạn có thể liên hệ với Y Dược Nguyễn Hữu Hách về vấn đề sức khỏe, bệnh đại tràng, dạ dày... Hotline: 01239.968.864

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864